Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015

Cách làm món mì chả cá thơm ngon

Cuối tuần là khoảng thời gian cho gia đình với những bữa cơm đầy đủ các thành viên, vào bếp và làm món ngon bữa trưa cho gia đình - Mì Chả Cá: 

1.Nguyên liệu gồm có
- 60ml nước lạnh; 2 muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê bột tiêu trắng; ½ muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng cà phê bột năng
- 600g thịt cá loại ngon, xay nhuyễn
- Mì


2. Cách làm

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu vào trong một bát.
Bước 2: Thịt cá cho vào một bát trộn lớn, dần dần thêm hỗn hợp bên trên vào, vừa cho vừa trộn cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp (khoảng 5 phút trộn).
Bước 3: Làm chả cá
Chả cả viên: Làm ẩm tay rồi lấy ít hỗn hợp chả cá, viên tròn lại. Đun một nồi nước sôi rồi thả chả cá vào, khi chín, chả cá viên sẽ nổi lên trên, vớt ra.
Chả cá chiên: Làm ướt tay bằng cách nhúng tay vào một bát nước muối nhạt, sau đó cho chả cá vào tay nắm lại thành hình hơi dài rồi cho vào nồi hấp 10 phút. Đun sôi dầu ăn trong chảo, cho viên thịt cá hình dài rồi chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Thái chả cá thành các lát mỏng vừa ăn.



Bước 4: Nấu nước dùng
Đun sôi một nồi nước với cá cơm khô và xíu muối. Tuy nhiên, bạn có thể đun nước ninh xương heo để làm nước dùng cũng được.


Bước 5: Luộc lượng mì phù hợp khẩu phần ăn theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Cho mì vào một bát, thêm chả cá thái lát, chả cá viên và vài mảnh rong biển thái nhỏ, múc nước dùng nóng chan vào là được. Trang trí với ít rau tươi hoặc loại rau bạn thích cùng ít tỏi phi thơm! Món ăn thưởng thức khi còn nóng mới ngon!

>> món ngon mỗi ngày

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ