Với hương vị độc đáo và
vẻ ngoài hấp dẫn đậu bắp đang được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích. Trong
bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của đậu bắp
1. Ngăn ngừa bệnh tiểu
đường:
Các chất
xơ tự nhiên trong đậu bắp rất tốt cho các bệnh nhân có lượng đường trong máu
cao, nó giúp duy trì lượng đường trong máu lành mạnh và ổn định và làm chậm sự
hấp thu đường để giúp kiểm soát bệnh tiểu đường
2. Ngăn
ngừa bệnh thận
Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ thường xuyên
của đậu bắp có thể giúp ngăn ngừa bệnh thận. Nó đã được chứng minh rằng những
người ăn đậu bắp hàng ngày có thể làm giảm các dấu hiệu của bệnh suy thận
3. Hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân
Đậu bắp chứa rất nhiều chất xơ, bổ sung thực phẩm
giàu chất xơ thường xuyên giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Đậu bắp có công dụng nhuận tràng, không chỉ làm giảm
nhu động ruột mà còn có khả năng cải thiện hội chứng ruột kích thích, chữa lành
các vết loét dạ dày.
Đậu bắp chứa ít calo và đã được chứng minh rằng đậu
bắp cung cấp calo tương đối thấp hơn so với chế độ ăn uống calorie tiêu chuẩn
4. Thúc đẩy thai kỳ phát triển khỏe mạnh
Đậu bắp rất giàu folate, một hợp chất tự nhiên quan
trọng đối với phụ nữ mang thai để giúp phát triển và duy trì các tế bào mới.
Đậu bắp cũng rất giàu vitamin C, đó cũng là điều cần thiết cho sự phát triển
của thai nhi.
5. Thúc đẩy tăng trưởng tóc
Bạn hãy chuẩn bị 3-5 quả đậu bắp tươi và cắt thành
miếng. Đun sôi trong nước cho đến khi nó là mỏng và mềm. Thêm vài giọt nước cốt
chanh vào nó. Khi gội đầu, thoa hỗn hợp này lên tóc và nhẹ nhàng chà xát vào da
đầu. Để tóc khô và chải tóc. Không gội đầu trong 2-3 tuần. Bạn sẽ thấy rằng mái
tóc của bạn sẽ dài và dày hơn.
6. Tốt cho mắt:
Vitamin A, chất chống oxy hoá như beta-carotene,
lutein và xanthin có nhiều trong đậu bắp giúp cải thiện tầm nhìn, ngăn chặn các
vấn đề về mắt như đục thuỷ tinh thể, tăng nhãn áp.
7. Giàu khoáng chất và các vitamin
Đậu bắp là một nguồn phong phú của nhiều khoáng chất
và vitamin quan trọng. Một số loại vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng nổi
bật khác được tìm thấy trong đậu bắp mà đáng được chú ý như: chất xơ,
vitamin C, folate, vitamin A, vitamin K, niacin (vitamin B3), thiamin (vitamin
B1), vitamin B6, magnesium, mangan, beta-carotene, lutein, Zeaxanthin.
Nhãn: Giam-can-hieu-qua, hoi-dap-suc-khoe
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]
<< Trang chủ