Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Nộm đu đủ bò khô chống ngấy cấp tốc.

Món nộm đu đủ bò khô giòn giòn, tươi ngon là sự lựa chọn hoàn hảo cho mâm cỗ ú thịt. Món ăn giải ngấy rất tốt đảm bảo ai cũng thích. Cùng học cách chế biến nộm đu đủ bò khô dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Bò khô xé sợi
- Mực khô xé sợi
- 200gr đu đủ xanh bào sợi
- 1/2 củ cà rốt bào sợi
- Rau húng quế; rau bạc hà; rau ngổ thái rối; hành phi.
- Gia vị: 1/4 muỗng cà phê tiêu; 1 trái ớt thái lát; 1muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn.
- Pha nước mắm: 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1,5 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh xì dầu + 1,5 muỗng canh đường + 3 muỗng canh nước hoà tan cùng với ớt tỏi băm trong 1 cái chén.

Cách làm:
Bước 1: Bắc 1 chảo dầu lên bếp, chờ dầu thật nóng, cho mực vào chiên nhanh khoảng 3- 5 giây là vớt ra kẻo cháy. Mới đầu mực chưa giòn, nhưng nguội là mực rất giòn các bạn nhé (nếu không dùng mực, có thể bỏ qua bước này).


Bước 2: Đu đủ, cà rốt, tôm cho hết vào âu to trộn đều. Sau đó cho 1/2 chén nước mắm vào trộn chung. Cuối cùng cho tiêu, ớt, tỏi băm cùng mực khô chiên giòn, bò khô và các loại rau vào trộn sơ. Nêm nếm lại vừa ăn là xong.

>> xem thêm: các món ngon tại đặt tiệc cưới trọn gói tại hà nội
Cho gỏi ra đĩa trang trí thêm rau thơm cho đẹp. Món nộm đu đủ bò khô đặc biệt tuy làm đơn giản nhưng rất ngon miệng và dễ ăn.
Chúc bạn thành công!



Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ