Thứ Tư, 17 tháng 2, 2016

Thực phẩm phòng ngừa ung thư bạn nên biết?

Ăn gì để đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật là vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Hãy cùng tham khảo một số thực phẩm có tác dụng phòng ngừa ung thư mà bạn nên ăn thường xuyên dưới đây nhé!
Củ cải đường
Củ cải đường giàu anthocyanin giúp chống lại các tế bào ung thư. Một số nghiên cứu cho thấy, củ cải đường có thể phòng ngừa ung thư máu và não.


Nấm
Một số loại nấm có tác dụng chống ung thư.




Cà chua
Cà chua chứa lycopene. Một số nghiên cứu cho thấy, thường xuyên ăn cà chua có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, phổi và đại tràng.


Tỏi
Tỏi chứa allicin, hợp chất này có thể ngăn ngừa sự lây lan của các tế bào ung thư.



Ớt chuông đỏ
Hàm lượng vitamin C có trong ớt chuông đỏ có tác dụng tăng cường miễn dịch và giúp cơ thể chống ung thư.


Cà rốt
Nước ép cà rốt là thức uống chống ung thư rất tốt. Chúng chứa các chất có tác dụng trị bệnh, bao gồm carotenoids.


Acid béo omega 3 và một số dưỡng chất khác có trong cá được cho là giúp cơ thể chống lại ung thư.
Các loại hạt
Một số loại hạt chứa selen đóng vai trò quan trọng để chống lại các tế bào ung thư. Các loại hạt cũng bổ sung dưỡng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Hạt bí ngô
Hạt bí ngô chứa vitamin E có tác dụng giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Loại vitamin này cũng tốt cho miễn dịch.

Hạt hướng dương
Hạt hướng dương chứa vitamin E và kẽm. Kẽm có thể thúc đẩy quá trình làm lành tổn thương.
 Hi vọng bài viết trên giúp ích phần nào trong chế độ ăn của các bạn. Chúc bạn thành công!




Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ