Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2016

Hướng dẫn nấu dầu gấc nguyên chất tại nhà

Gấc là một loại quả được trồng phổ biến ở vùng quê Việt Nam,  được sử dụng để chế biến thực phẩm, làm thuốc rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp cho chị em phụ nữ. Đặc biệt màng đỏ của quả gấc được dùng chiết xuất ra 1 loại dầu được gọi là dầu gấc có màu đỏ tươi và mùi vị thơm ngon đặc trưng của quả gấc.
Dầu gấc không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là thần dược giúp ta có một làn da đẹp và trắng hồng rạng rỡ. Trái gấc đỏ có chứa nhiều vitamin A nên rất tốt cho mắt, làm sáng mắt và giúp chữa một số bệnh liên quan đến mắt.
Nếu mẹ Tây hay dùng dầu oliu thì mẹ Ta cũng có một loại dầu “lợi hại” không kém. Đó là dầu gấc, dầu gấc có ưu thế riêng dành cho trẻ biếng ăn. Dầu gấc có chứa hàm lượng lớn vitamin A và E - hai nhóm vitamin quan trọng 70% trẻ em Việt Nam bị thiếu. Lượng dầu gấc thích hợp cho trẻ là ½ thìa cà phê nhỏ vào bát cháo, bột mỗi ngày.
Chuẩn bị:
1 trái gấc khoảng 500 gr
Dầu dừa 150 ml
Cách làm:
Bước 1: Gấc cắt làm đôi, dùng muỗng múc lấy phần cơm gấc, cho ra tô.

Bước 2: Dùng tay tách lấy cơm gấc, bỏ hạt, để riêng.

Bước 3: Cho gấc vào nồi. Thêm 150ml dầu dừa vào, khuấy đều cho tan khoảng 10 phút.

Bước 4: Sau 10 phút, thấy gấc gần khô lại, chuyển qua màu nâu là được.
Bước 5: Cho dầu gấc ra rây. Dùng muỗng tán nhuyễn cho dầu gấc ra hết nước, bỏ bã.

Bước 6: Dùng miếng bìa cứng, cuốn lại thành hình cái phễu. Đổ dầu gấc vào trong lọ.

Dầu gấc đã hoàn thành. Vừa làm đẹp da, tốt cho trẻ em và nhiều công dụng khác nữa đấy.
Với cách làm này, bạn có thể có được dầu gấc dùng hàng ngày. Vừa an toàn, đảm bảo vệ sinh nữa. Đừng quên chia sẻ cách làm cho những người xung quanh nhé.
Chúc bạn thành công!
>> xem thêm: các món ngon tại tin tức ẩm thực 24h

Nhãn: ,

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ