Hướng dẫn nấu dầu gấc nguyên chất tại nhà
Gấc là một loại quả được trồng phổ biến ở vùng quê
Việt Nam, được sử dụng để chế biến thực
phẩm, làm thuốc rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp cho chị em phụ nữ. Đặc biệt
màng đỏ của quả gấc được dùng chiết xuất ra 1 loại dầu được gọi là dầu gấc có
màu đỏ tươi và mùi vị thơm ngon đặc trưng của quả gấc.
Dầu gấc không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là thần dược
giúp ta có một làn da đẹp và trắng hồng rạng rỡ. Trái gấc đỏ có chứa nhiều
vitamin A nên rất tốt cho mắt, làm sáng mắt và giúp chữa một số bệnh liên quan
đến mắt.
Nếu mẹ Tây hay dùng dầu oliu thì mẹ Ta cũng có một
loại dầu “lợi hại” không kém. Đó là dầu gấc, dầu gấc có ưu thế riêng dành cho
trẻ biếng ăn. Dầu gấc có chứa hàm lượng lớn vitamin A và E - hai nhóm vitamin
quan trọng 70% trẻ em Việt Nam bị thiếu. Lượng dầu gấc thích hợp cho trẻ là ½
thìa cà phê nhỏ vào bát cháo, bột mỗi ngày.
Chuẩn bị:
1 trái gấc khoảng 500 gr
Dầu dừa 150 ml
Cách làm:
Bước 1: Gấc cắt làm đôi, dùng muỗng múc lấy phần cơm
gấc, cho ra tô.
Bước 2: Dùng tay tách lấy cơm gấc, bỏ hạt, để riêng.
Bước 3: Cho gấc vào nồi. Thêm 150ml dầu dừa vào, khuấy
đều cho tan khoảng 10 phút.
Bước 4: Sau 10 phút, thấy gấc gần khô lại, chuyển qua
màu nâu là được.
Bước 5: Cho dầu gấc ra rây. Dùng muỗng tán nhuyễn cho
dầu gấc ra hết nước, bỏ bã.
Bước 6: Dùng miếng bìa cứng, cuốn lại thành hình cái
phễu. Đổ dầu gấc vào trong lọ.
Dầu gấc đã hoàn thành. Vừa làm đẹp da, tốt cho trẻ em
và nhiều công dụng khác nữa đấy.
Với cách làm này, bạn có thể có được dầu gấc dùng hàng
ngày. Vừa an toàn, đảm bảo vệ sinh nữa. Đừng quên chia sẻ cách làm cho những
người xung quanh nhé.
Chúc bạn thành công!
>> xem thêm: các món ngon tại tin tức ẩm thực 24hNhãn: hoi-dap-suc-khoe, Lam-dep-tu-nhien
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]
<< Trang chủ