Chủ Nhật, 10 tháng 4, 2016

Tự làm bánh dừa kiểu mới chiêu đãi cả nhà

Vị ngọt từ sữa và bùi thơm từ dừa khiến món bánh dừa được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng F5 sức khỏe mỗi ngày học cách làm bánh dừa kiểu mới chiêu đãi cả nhà nhé!

>> Xem thêm: dịch vụ nấu tiệc tại nhà chuyên nghiệp
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh dừa:
- 130g dừa nạo sấy (nếu muốn bớt ngọt đi bạn có thể cho thêm dừa)
- 200g sữa đặc.
- Một ít bột bạch đậu khấu
- Một ít dừa nạo sấy để trang trí món ăn.
- Một ít hạt dẻ cười (hay hạt điều, hạt hạnh nhân)
Cách làm:
Cho sữa đặc vào chảo chống dính
Sau đó: cho dừa nạo sấy vào chảo sữa. Trộn đều hỗn hợp và đun trên lửa nhỏ và đảo hỗn hợp thường xuyên. 


Đun và đảo hỗn hợp cho đến khi nóng ấm và tạo thành một khối đặc dày. Thêm bột bạch đậu khấu và một ít hạt dẻ cười rang chín, trộn đều.
Khi hỗn hợp còn nóng, viên chũng thành từng viên tròn nhỏ.


Lăn từng chiếc bánh dừa qua vụn dừa sấy khô là xong.


Bạn để bánh nguội và cất trong lọ kín, bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong 3-4 ngày nhé.
Chỉ với 15 phút và hai thành phần cơ bản là dừa nạo sấy và sữa đặc là bạn đã có thể tạo ra những chiếc bánh dừa thật ngon miệng rồi đó. Bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại hạt để tăng hương vị.
Món bánh này làm thật nhanh phải không bạn, nó rất thích hợp cho bất cứ dịp lễ, hay sự sum họp bạn bè và gia đình đó. Khi chế biến món bánh, bạn có thể thêm bột ca cao để có món bánh chocolate dừa cũng tuyệt lắm đấy.

Chúc bạn thành công! 

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ