Thứ Năm, 10 tháng 3, 2016

Tự tráng bánh cuốn dẻo thơm tại nhà.

Cùng chiêu đãi cả nhà món bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng đảm bảo ai cũng mê nhé!


Nguyên liệu:
+ Bột gạo tẻ lọc: 250g
+ Thịt nạc xay: 250g
+ Bột năng: 50g
+ Hành khô: 250g
+ Mọc nhĩ: 50g
+ 1 khay hoặc đĩa rộng
+ 1 chảo chống dính đáy phẳng cỡ 20cm
+ Rau mùi, ớt tươi, nước mắm, đường, dấm gạo, dầu ăn, muối hạt, hạt nêm.
Cách làm bánh cuốn
Bước 1: Cho bột gạo, bột năng, bột sắn dây,  muối, nước vào một bát tô, hòa đều. Để bột nghỉ 30 phút. Trước khi tráng bánh bạn mới cho dầu ăn vào.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu hơi nóng cho tỏi và hành tím vào xào thơm, sau đó mới cho thịt vào xào săn, thêm các gia vị vào đảo đều. Khi thịt chín, ngấm gia vị bạn mới cho hành tây và nấm mèo (mộc nhĩ) vào xào với lửa lớn khoảng 3-4 phút là tắt bếp. Nhớ trước khi tắt bếp bạn nên nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho nhân bánh ra bát.
Bước 3: Bắc chảo chống dính lên bếp, lần đầu bạn nên thoa lên chảo 1 chút xíu dầu và lấy giấy thấm dầu lau sơ (để trong chảo chỉ còn ít dầu bám đều). Khi chảo hơi nóng thì múc 1 muỗng bột tráng đều và mỏng lên chảo, đậy vung lại khoảng 40 giây là bánh chín.
Úp bánh ra đĩa, rồi rắc đều nhân lên sau đó cuốn lại. Tiếp tục đổ bánh khác.... Cứ thế làm cho hết các phần bột và nhân.
Trình bày: Bày bánh cuốn trên mẹt, rắc thêm ít hành khô và một chút ngò cho đẹp mắt. 


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh cuốn tại nhà đơn giản này.

>> xem thêm: đặt tiệc buffet tại nhà

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ