Tự tráng bánh cuốn dẻo thơm tại nhà.
Cùng
chiêu đãi cả nhà món bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng đảm bảo
ai cũng mê nhé!
Nguyên
liệu:
+ Bột
gạo tẻ lọc: 250g
+
Thịt nạc xay: 250g
+ Bột
năng: 50g
+
Hành khô: 250g
+ Mọc
nhĩ: 50g
+ 1
khay hoặc đĩa rộng
+ 1
chảo chống dính đáy phẳng cỡ 20cm
+ Rau
mùi, ớt tươi, nước mắm, đường, dấm gạo, dầu ăn, muối hạt, hạt nêm.
Cách
làm bánh cuốn
Bước
1: Cho bột gạo, bột năng, bột sắn dây,
muối, nước vào một bát tô, hòa đều. Để bột nghỉ 30 phút. Trước khi tráng
bánh bạn mới cho dầu ăn vào.
Bước
2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu hơi nóng cho tỏi và hành
tím vào xào thơm, sau đó mới cho thịt vào xào săn, thêm các gia vị vào đảo đều.
Khi thịt chín, ngấm gia vị bạn mới cho hành tây và nấm mèo (mộc nhĩ) vào xào
với lửa lớn khoảng 3-4 phút là tắt bếp. Nhớ trước khi tắt bếp bạn nên nêm nếm
lại cho vừa khẩu vị. Cho nhân bánh ra bát.
Bước
3: Bắc chảo chống dính lên bếp, lần đầu bạn nên thoa lên chảo 1 chút xíu dầu và
lấy giấy thấm dầu lau sơ (để trong chảo chỉ còn ít dầu bám đều). Khi chảo hơi
nóng thì múc 1 muỗng bột tráng đều và mỏng lên chảo, đậy vung lại khoảng 40
giây là bánh chín.
Úp
bánh ra đĩa, rồi rắc đều nhân lên sau đó cuốn lại. Tiếp tục đổ bánh khác.... Cứ
thế làm cho hết các phần bột và nhân.
Trình
bày: Bày bánh cuốn trên mẹt, rắc thêm ít hành khô và một chút ngò cho đẹp mắt.
Chúc
các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh cuốn tại nhà đơn giản này.
>> xem thêm: đặt tiệc buffet tại nhà
>> xem thêm: đặt tiệc buffet tại nhà
Nhãn: an-va-choi
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]
<< Trang chủ