Thứ Năm, 19 tháng 5, 2016

Súp thập cẩm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng

Món súp thập cẩm là sự kết hợp giữa các loại rau củ, cần tây và nấm sẽ tạo ra một hương vị đặc biệt, vừa lạ miệng lại vừa bổ dưỡng, thích hợp cho bữa sáng của cả nhà. Cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt thăn: 100g
Nước dùng heo hoặc gà: 1 lít
Củ cần tây: 1 củ
Củ cải, cà rốt, hành tây, nấm sò,
Rau cải thảo 1 miếng, 1 nhánh súp lơ, 1 nhánh mùi tây, tỏi
Gia vị, hạt tiêu.
Cách làm súp thập cẩm:
-Củ cần tây nghe có vẻ hơi lạ nhưng các bạn có thể dễ dàng mua được trong các siêu thị. Củ cần tây trông xù xì nhưng bên trong màu trắng và đặc biệt có mùi thơm cực kỳ hấp dẫn.
- Tất cả các loại rau củ, thịt và nấm trong phần nguyên liệu các bạn sơ chế sạch, cắt hạt lựu to, hoặc tỉa hoa tùy sở thích.
- Dùng 1 chảo lớn cho vài nhánh tỏi bóc vỏ đập dập vào phi thơm. Cho phần thịt thăn thái hạt lựu vào chảo xào săn, nêm 1 thìa nhỏ hạt nêm cho thịt được đậm đà.
- Tiếp tục cho phần củ cần tây và củ cải trắng vào xào với thịt trong chảo. Khi củ cần tây hơi chín tái, các bạn cho phần cà rốt vào xào cùng.
- Sau khi xào khoảng 5-7 phút cho ngấm gia vị, các bạn cho phần nước dùng gà vào nồi nấu khoảng 15 phút cho các loại củ chín mềm. Tiếp tục thêm phần rau cải thảo cắt nhỏ và súp lơ vào nồi, nấu cho súp sôi lại.
- Thêm phần nấm sò đã chuẩn bị vào nồi nấu chín và nêm nếm lại hương vị của nồi súp cho vừa với khẩu vị gia đình.


- Khi thưởng thức, cho súp ra bát vừa, rắc thêm ít rau mùi tây sơ chế sạch thái nhỏ và dùng nóng hay nguội đều rất thơm ngon.


- Súp có mùi đặc trưng của củ cần tây nên rất thơm và hấp dẫn, nhất là khi dùng trong những ngày nắng nóng mệt mỏi. Chỉ cần 1 bát súp ngon miệng sẽ đủ chất cho cả ngày làm việc, lại bổ sung rất nhiều rau củ vitamin tăng cường cho sức khỏe và làn da.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này. 

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ