Xôi dừa dẻo thơm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng
Xôi dừa với vị dừa thơm ngọt ngậy bùi
cùng chất dẻo của gạo nếp đã trở thành món ăn truyền thống lâu đời của người
Việt. Không chỉ là món ăn quen thuộc trên mỗi mâm cỗ mà xôi dừa cũng thật tuyệt
vời khi trở thành bữa ăn sáng hàng ngày của những gia đình bận rộn. Thay vì mua
ngoài hàng, hãy cùng F5 sức khỏe mỗi
ngày thực hiện món xôi dừa này chiêu đãi cả nhà nhé.
>> Xem thêm: đặt tiệc buffet lưu động
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Gạo nếp: 300gr
- Dừa: ½ quả
- Đường hoa mai: 150gr
- 1 chút vừng rang
- 1 chút dầu dừa
Cách nấu xôi dừa:
- Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước ấm
trong 3 tiếng. Sau đó xả qua với nước lạnh, để ráo nước.
- ½ quả dừa nạo cùi, thành từng sợi
chỉ nhỏ.
- Gạo nếp bóp qua với 1 chút muối, sau
đó thêm dừa nạo và trộn đều.
- Cho hỗn hợp gạo nếp và dừa vào xửng
đồ, bắc nồi lên bếp thêm chút nước, sau đó cho xửng đồ lên. Đun liu riu lửa,
khi nước bắt đầu bốc hơi thì cứ khoảng 8 phút lại mở vung dùng đũa trộn đều 1
lần, 2 lần đầu thì thêm dầu dừa rưới xung quang nồi.
- Khi thấy xôi bắt đầu có sự kết dính
thì đổ đường vào đảo nhanh tay cho đường tan. Khi thấy gạo nếp chín đều, dẻo,
dai, thấm đều vị ngọt của dừa, dầu dừa và đường, hương thơm ngậy ngậy đặc trưng
của dừa là món xôi dừa của bạn đã đạt chuẩn rồi.
Cuối cùng là cho xôi ra bát, rắc chút
vừng rang lên và thưởng thức, vị thơm nức của dừa cùng vị dẻo của gạo nếp, thật
là một bữa ăn sáng tuyệt vời phải không nào.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Nhãn: an-va-choi
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]
<< Trang chủ