Thứ Tư, 4 tháng 5, 2016

Xôi dừa dẻo thơm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng

Xôi dừa với vị dừa thơm ngọt ngậy bùi cùng chất dẻo của gạo nếp đã trở thành món ăn truyền thống lâu đời của người Việt. Không chỉ là món ăn quen thuộc trên mỗi mâm cỗ mà xôi dừa cũng thật tuyệt vời khi trở thành bữa ăn sáng hàng ngày của những gia đình bận rộn. Thay vì mua ngoài hàng, hãy cùng F5 sức khỏe mỗi ngày thực hiện món xôi dừa này chiêu đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Gạo nếp: 300gr
- Dừa: ½ quả
- Đường hoa mai: 150gr
- 1 chút vừng rang
- 1 chút dầu dừa
Cách nấu xôi dừa:
- Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước ấm trong 3 tiếng. Sau đó xả qua với nước lạnh, để ráo nước.
- ½ quả dừa nạo cùi, thành từng sợi chỉ nhỏ.
- Gạo nếp bóp qua với 1 chút muối, sau đó thêm dừa nạo và trộn đều.
- Cho hỗn hợp gạo nếp và dừa vào xửng đồ, bắc nồi lên bếp thêm chút nước, sau đó cho xửng đồ lên. Đun liu riu lửa, khi nước bắt đầu bốc hơi thì cứ khoảng 8 phút lại mở vung dùng đũa trộn đều 1 lần, 2 lần đầu thì thêm dầu dừa rưới xung quang nồi.
- Khi thấy xôi bắt đầu có sự kết dính thì đổ đường vào đảo nhanh tay cho đường tan. Khi thấy gạo nếp chín đều, dẻo, dai, thấm đều vị ngọt của dừa, dầu dừa và đường, hương thơm ngậy ngậy đặc trưng của dừa là món xôi dừa của bạn đã đạt chuẩn rồi.


Cuối cùng là cho xôi ra bát, rắc chút vừng rang lên và thưởng thức, vị thơm nức của dừa cùng vị dẻo của gạo nếp, thật là một bữa ăn sáng tuyệt vời phải không nào.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng! 

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ