Thứ Bảy, 27 tháng 12, 2014

Chữa đầy hơi như thế nào?


Bụng có hơi là do sự tiêu hoá sinh ra là việc bình thường đối với mọi người. Nhưng nếu có nhiều hơi quá thì cũng có sẽ gây ra bất tiện! Những vi khuẩn trong ruột phân tích các chất được tiêu hóa ra khí cacbonic và hydrogen. Các chất khí này nếu nguyên chất thì không có mùi, nhưng lại thường lẫn với một số khí có mùi khác như sunfua hydrô cùng mùi của chất thải đang năm chờ ở đoạn cuối ruột già để được tống ra ngoài.


Trong các loại thực phẩm, có một số thực phẩm trong quá trình tiều hoá sinh ra nhiều khí hơn các thực phẩm khác. Chúng ta cần biết để tránh ăn thực phẩm đó nhiều trong một bữa ăn, nhất là trước khi chúng ta đi hội họp tiếp khách hay gặp người thân yêu.

Đó là các loại rau và trái cây như dưới đây:

- Các loại cải kể cả cải bắp.

- Cải hoa (xúp-lơ).
- Các loại cà.

- Các loại đậu; đậu thường, đậu Hà Lan, đậu tương…

- Lê.

- Táo.

- Đào.

- Mận.

- Hành, tỏi.

- Nho.

- Ngô rang.

- Phó-mát.

Trong các loại thuốc có tác dụng làm giảm việc “đánh hơi” (rắm), người ta thường dùng Simethicone còn có tên gọi là Mylicon.

Khi bụng sình hơi nhiều, ta cũng nên nghĩ tới các vấn đề sau:

- Bộ máy tiêu hoá không tiêu thụ tốt các chất sữa và thực phẩm từ sữa, các chất béo.

- Trong ruột có quá nhiều vi khuẩn.

- Sự co bóp của ruột ở trạng thái không bình thường.

Sưu tầm:

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ