Thứ Bảy, 3 tháng 1, 2015

5 thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn có biết chế biến đúng cách không?

Nếu bạn mà không chế biến thực phẩm và ăn đúng cách, rất có thể bạn sẽ bỏ qua nhiều giá trị của các thực phẩm tốt đó với sức khỏe.


Chúng ta có ý định tốt khi lựa chọn những thực phẩm lành mạnh để tiêu thụ thay cho các món ăn vặt. Tuy nhiên, nếu bạn không chế biến và ăn chúng đúng cách, khả năng rất cao là bạn sẽ bỏ lỡ các chất dinh dưỡng có giá trị hoặc bạn nạp vào cơ thể nhiều calo hơn là bạn nghĩ cho dù đó là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là top 5 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng có thể là bạn chưa biết sử dụng hay còn chế biến những thực phẩm đó sai cách.

1. Khoai lang.

Trong khoai lang rất giàu các vitamin A, nhiều chất chống oxy hóa và khả năng chống viêm tốt, vì vậy khoai lang là một loại thực phẩm bạn không nên bỏ qua. Tuy vậy, nếu khoai lang chiên chắc chắn sẽ không phải là cách chế biến lành mạnh cho bạn, bởi vì việc chiên rán ở nhiệt độ cao sẽ thêm vào khoai lang hàng tá các chất béo và calo. Thay vào đó, thì lên luộc là một phương pháp tốt hơn, với điều kiện là bạn không nên trộn khoai lang với bơ và đường nâu. Bạn cũng có thể thử hấp những miếng khoai đã thái mỏng hay nướng nguyên củ.


2. Bơ lạc (đậu phộng).

Bơ cung cấp là một nguồn cung cấp tuyệt vời các loại protein và là một trong những món ăn nhẹ tốt nhất mà bạn nên ăn trước khi tập luyện. Bơ hay đậu phộng được chế biến rất đơn giản, chỉ việc nghiền đậu phộng. Chúng được bán sẵn ở rất nhiều tai các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, nhưng nếu không được chế biến cẩn thận, có thể bạn sẽ chọn mua đậu phộng có nhiều đường, muối, và dầu đã bị hydro hóa.

Bạn hãy tránh xa các chất béo và các loại đường không cần thiết bằng việc chọn bơ và đậu phộng tự nhiên tự làm tại nhà để bạn có thể kiểm soát được thành phần của nó sao cho tốt nhất với sức khỏe.


3. Bông cải xanh.

Rất nhiều người không thể chịu được cách ăn sống bông cải xanh và chỉ có thể thưởng thức chúng sau khi đã nấu chín. Luộc hay nấu canh có thể là cách làm truyền thống, nhưng đó không phải là phương pháp tốt nhất cho sức khỏe vì nó có thể làm mất đi giá trị dinh dưỡng của bông cải xanh.

Bạn chỉ nên hấp sơ qua hoặc xào nhanh trong một vài phút.


Khi thưởng thức loại rau xanh này, bạn chỉ nên hấp sơ qua hoặc xào nhanh trong một vài phút, đủ để chúng mềm và có màu xanh tươi. Điều này giúp giữ lại các giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là các chất chống oxy hóa có trong bông cải xanh. Nhờ tính chất giàu chất chống oxy hóa mà bông cải xanh được coi là một trong những thực phẩm có khả năng phòng ngừa ung thư rất tốt.

4. Quả táo.

Một quả táo chín là đủ cho bữa ăn nhẹ hoàn hảo bởi nó chứa nhiều nước và chất xơ, giúp bạn chống lại cơn đói hiệu quả. Hầu hết các vitamin và khoáng chất đều được tìm thấy trong vỏ táo, như vitamin A và C, canxi, kali, folate, sắt, vì vậy nếu bạn gọt vỏ bỏ đi thì bạn đã lãng phí tất cả những chất dinh dưỡng quý giá đó.
Trong táo chứa nhiều nước và chất xơ.



5. Hoa quả sấy khô.

Khi bạn muốn nhấm nháp chút gì ngọt ngào một cách nhanh chóng và lành mạnh, trái cây sấy khô chính là một lựa chọn tốt. Điều này sẽ là đúng nếu loại hoa quả sấy khô đó không bị ngập trong đường.


Nên chọn loại trái cây sấy khô tự nhiên mà không có đường.


Hãy đảm bảo bạn chọn các loại trái cây sấy khô tự nhiên mà không bổ sung thêm đường. Để chắc chắn, chỉ cần kiểm tra thành phần ghi trên các gói. Tốt hơn, bạn có thể tự làm món ăn vặt này tại nhà vào những ngày nghỉ cuối tuần, bởi vì chúng khá đơn giản, dễ làm mà lại không tốn công.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ