Cuối tuần đổi vị với cơm cuộn sắc màu
Món cơm cuộn cá ngừ với cách chế biến
cực kì đơn giản và không mất nhiều thời gian. Phù hợp cho ngày chủ nhật lười đi
chợ, lười nấu nướng, bởi các nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà như cá ngừ đóng
hộp, cà rốt trứng. Món kimpap cũng phù hợp cho các mẹ chuẩn bị cho buổi picnic
ngoài trời nên chúng mình cùng ghi vào sổ tay món này ngay nhé!
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
Cơm trắng
4 lá rong biển
Cà rốt: 1 củ cà rốt, ¼ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe
dầu mè, ½ muỗng cafe hạt mè rang
Cá Ngừ: 200g cá ngừ đóng hộp, ½ muỗng
canh ớt
Trứng: 3 quả trứng, 1 muỗng cafe
đường, 1/8 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe dầu mè
Cách
làm cơm cuộn sắc màu:
Bước 1: Cá ngừ lọc hết phần nước sau
đó cho ra bát trộn cùng với ớt gochujang cho nhuyễn.
Bước 2: Trứng đánh tan cùng với các
gia vị sau đó cho lên chảo chiên chống dính chiên ít dầu.
Bước 3: Cà rốt rửa sạch sau đó thái
sợi và vắt nước đi. Tiếp đến mới đem đi ướp cùng gia vị.
Bước 4: Đặt lá rong biển lên mành
tre, phết dầu ăn lên mành thật đều rồi cho cơm trắng lên.
Bước 5: Lần lượt cho các nguyên liệu
vào rồi cuộn chặt tay như hình. Sau đó dùng dao phết qua lớp dầu ăn để cắt
miếng Kimpap được đẹp nhé!
Món cơm cuộn rất “dễ tính” nên các
bạn cũng có thể sáng tạo phần nhân bằng những loại nguyên liệu theo sở thích
hay có sẵn trong nhà.
Chúc các bạn thành công với món cơm
cuộn này nhé!
Nhãn: an-va-choi
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]
<< Trang chủ