Thứ Ba, 1 tháng 3, 2016

Cuối tuần đổi vị với cơm cuộn sắc màu

Món cơm cuộn cá ngừ với cách chế biến cực kì đơn giản và không mất nhiều thời gian. Phù hợp cho ngày chủ nhật lười đi chợ, lười nấu nướng, bởi các nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà như cá ngừ đóng hộp, cà rốt trứng. Món kimpap cũng phù hợp cho các mẹ chuẩn bị cho buổi picnic ngoài trời nên chúng mình cùng ghi vào sổ tay món này ngay nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cơm trắng
4 lá rong biển
Cà rốt:  1 củ cà rốt, ¼ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe dầu mè, ½ muỗng cafe hạt mè rang
Cá Ngừ: 200g cá ngừ đóng hộp, ½ muỗng canh ớt
Trứng: 3 quả trứng, 1 muỗng cafe đường, 1/8 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe dầu mè
Cách làm cơm cuộn sắc màu:
Bước 1: Cá ngừ lọc hết phần nước sau đó cho ra bát trộn cùng với ớt gochujang cho nhuyễn.
Bước 2: Trứng đánh tan cùng với các gia vị sau đó cho lên chảo chiên chống dính chiên ít dầu.
Bước 3: Cà rốt rửa sạch sau đó thái sợi và vắt nước đi. Tiếp đến mới đem đi ướp cùng gia vị.
Bước 4: Đặt lá rong biển lên mành tre, phết dầu ăn lên mành thật đều rồi cho cơm trắng lên.
Bước 5: Lần lượt cho các nguyên liệu vào rồi cuộn chặt tay như hình. Sau đó dùng dao phết qua lớp dầu ăn để cắt miếng Kimpap được đẹp nhé!


Món cơm cuộn rất “dễ tính” nên các bạn cũng có thể sáng tạo phần nhân bằng những loại nguyên liệu theo sở thích hay có sẵn trong nhà.

Chúc các bạn thành công với món cơm cuộn này nhé!

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ