Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016

Thạch sương sáo thơm ngon cho món chè thêm bắt mắt

Sương sáo hay thạch đen là một món giải khát dân dã và khá quen thuộc, ăn có tính mát, giúp hạ huyết áp, trị cảm và đau khớp. Những ngày nóng nực được thưởng thức một ly sương sáo cốt dừa vừa thơm ngon lại thanh nhiệt không gì bằng. Từng miếng sương sáo mềm thơm mát hòa quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị ngọt dịu của mật ong khiến cho mệt mỏi nhanh chóng tan biến. Vì vậy, cùng học cách làm thạch xương sáo tại nhà vừa thơm ngon lại đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nhé. Những ngày nóng nực, được thưởng thức một ly sương sáo cốt dừa vừa đã khát lại thanh nhiệt không gì bằng.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1/2 lon nước cốt dừa
- 1 gói bột sương sáo 50g
- 100g đường trắng, nước.
Các bước thực hiện món thạch sương sáo:
- Sơ chế nguyên liệu:
Cho 50gr bột sương sáo và 100gr đường vào 1 xoong, dùng thìa khẽ trộn đều tránh bột bay tung tóe. Cho từ từ 1 lít nước vào nồi khuấy đều, nhẹ tay đến khi bột tan hết. Sau khi bột tan hết ngâm khoảng 10 phút.
- Cách làm:
Bước 1: Sau khi bột tan hết thì bắc bếp đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều đến khi bột sánh đặc lại, tiếp tục đun và khuấy đều khoảng 3 - 4 phút nữa. Khi nấu cần khuấy đều tay để bột chín đều
Bước 2: Đổ ra khuôn hoặc hộp đựng, để bên ngoài cho nguội, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông cứng lại. Bỏ hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại
Bước 3: Sau khi thạch đã đông cứng, lấy sương sáo ra khỏi hộp, dùng dao cắt thành những viên vuông nhỏ vừa ăn. Thái sợi hoặc hạt lựu tùy ý thích


Sử dụng:
- Cho sương sáo vào ly/cốc, thêm nước cốt dừa vào cùng, nước cốt dừa làm sẵn trong lon hơi nhạt nên nếu muốn ăn ngọt hơn bạn có thể thêm chút xíu đường vào cùng hoặc chút đá bào.
- Cho sương sáo ra chén/ly, cho thêm sữa tươi vào là có thể dùng ngay, thơm thơm mùi sữa, hơi béo béo.
- Dùng đường nâu pha với nước âm ấm, sau cho thêm vài giọt nước hoa bưởi hoặc hoa nhài nếu thích, sau đó cho thạch sương sáo vào. Bạn có thể thay thế bằng vài bông hoa nhài tươi hoặc lá dứa vẫn được nhé và đừng quên đun nhẹ để nước đường thơm hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ