Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016

Không lo bị nóng với sữa chua vải thiều vừa ngon vừa lạ miệng

Vào mùa hè, thay vì ăn mãi vải tươi, bạn hãy cùng trổ tài làm món sữa chua vải thiều, vừa ngon vừa lạ miệng mà lại không hề nóng đâu nhé! Sữa chua tự làm vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thực hiện là có những lọ sữa chua tốt cho gia đình bạn rồi. Cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!


1.      Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 15-20 quả vải
-  1 hộp sữa đặc
- 2 hũ sữa chua trắng
- 400ml sữa tươi không đường.
2. Các bước thực hiện món sữa chua vải thiều thơm ngon
- Bước 1: Vải thiều bóc vỏ, bỏ hạt, chia làm 2 phần. Một phần bạn thái nhỏ, một phần bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
- Bước 2: Tiếp đến, bạn cho sữa đặc vào sữa tươi không đường. Dùng thìa khuấy thật đều cho sữa đặc tan hết.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa này vào một chiếc nồi và đun ấm lên khoảng 50 độ. Chú ý bạn không cần đun sôi nhé!
- Bước 4: Bạn tắt bếp rồi cho 2 hộp sữa chua trắng, nước ép vải và vải thái nhỏ vào nồi, khuấy đều lại một lần nữa.


- Bước 5: Tiếp theo, bạn rót hỗn hợp vào chiếc bình đựng nước rồi rót vào các hũ thủy tinh làm sữa chua, mang đi ủ trong nồi cơm điện hoặc trong thùng xốp có nắp đậy kín ở nhiệt độ từ 35-45 độ trong khoảng 6-8 tiếng.
- Bước 6: Cuối cùng, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh, sau vài tiếng là đã có hũ sữa chua béo ngậy, thơm vị vải, mát lạnh để thưởng thức rồi.


Lưu ý thêm:
- Do vải có tính nóng nên bạn không nên ăn quá 300g vải mỗi ngày để tránh bị nổi mụn, mẩn ngứa hoặc bị nóng trong.
- Không ăn vải lúc đói, không ăn quá nhiều 1 lúc để tránh bị say.
- Nên bổ sung thêm vitamin C, ăn nhiều rau xanh, uống đồ uống mát như sinh tố rau má, mướp đắng, cam, chanh… để giải nhiệt cơ thể mùa hè nắng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sữa chua vải thiều thơm ngon này nhé! 

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ