Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

Măng kho chay bạn nào đã làm thử chưa

Miếng măng kho thật giòn, thơm lừng mùi tỏi, pha lẫn chút thơm của tía tô và mùi tàu rắc trên mặt thật hấp dẫn
Nguyên liệu:

300g măng vàng
2 miếng đậu hũ chiên
1/2 củ cà rốt
1 muỗng cà phê hành boa-rô băm
1 muỗng cà phê ớt băm
1/2 muỗng cà phê nước màu
Gia vị: 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh dầu ăn.
Thực hiện:

Măng rửa sơ, xé hoặc xắt miếng vừa ăn, luộc 2 lần cho hết chất độc, vớt ra để ráo. Cà rốt bào vỏ, xắt mỏng. Đậu hũ cắt miếng mỏng, chiên sơ.

Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành boa-rô và ớt băm vào xào thơm. Khuấy tan đường, nước tương, hạt nêm, nước màu đổ vào nồi đảo đều, cho măng, đậu hũ và cà rốt vào, thêm ít nước, xóc đều cho thấm.

Đậy nắp kho nhỏ lửa đến khi măng và đậu hũ thấm đều gia vị, tắt bếp, rắc tiêu lên.
>> dịch vụ đặt cỗ tại nhà chuyên nghiệp hà nội

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ