Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

ăn ngon giảm cân với món Tôm xào nấm tuyết

Món tôm xào nấm tuyết hấp dẫn bởi vị ngọt của thịt tôm và vị giòn sần sật của nấm tuyết chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn giảm cân ngon miệng
Món ngon giảm cân- Nấm là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều chất đạm, có hàm lượng polysaccharid cao, giúp nâng hệ miễn dịch, giúp có thể phòng tránh được nhiều loại bệnh nguy hiểm… Các nghiên cứu cho thấy polysaccharide trong nấm tuyết có tác dụng trong việc phòng ung thư, giảm cholesterol trong máu, hạ lipit máu cũng như bảo vệ gan…
>> Dịch vụ nấu cỗ cưới tại nhà ở hà đông chuyên nghiệp
Nguyên liệu:

- 1 bông nấm tuyết (tuyết nhĩ)
- 200g tôm bóc vỏ
- 30g bột ngô (chia làm 2 phần)
- 1 cây hành lá

Cách làm:

Bước 1:  Ngâm nấm tuyết vào nước ấm cho đến khi nở mềm.
Bước 2: Rửa sạch tôm, để ráo nước rồi ướp với một ít gia vị, hạt tiêu và bột ngô. Ướp với bột ngô là để tôm không bị ra nước trong khi xào.
Bước 3: Cắt bỏ phần chân nấm rồi thái nấm thành từng miếng nhỏ.
Bước 4: Chần nấm trong nước sôi khoảng 1' rồi vớt ra nhúng vào nước lạnh. Sau đó, bạn để ráo nước
Bước 5: Để chảo nóng, cho một ít dầu ăn vào để xào nấm. Các bạn chú ý nêm nếm gia vị cho vừa ăn nhé!
Bước 6: Khi xào nấm được khoảng 2' thì các bạn cho tôm vào xào cùng. Sau đó, cũng cho hành lá vào luôn.
Bước 7: Khi tôm đã chín được khoảng 2/3, các bạn hòa bột ngô với một chút nước rồi đổ vào chảo và đun thêm khoảng 30s nữa thì tắt bếp.
st

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ