Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015

Tôm xào húng quế món ngon giảm cân

Thực phẩm giảm cân hiệu quả- Món tôm xào húng quế với vị thơm đặc trưng của húng quế sẽ mang đến cho bạn một món ăn giảm cân với hương vị hoàn toàn mới lạ.Đối với những người đang có kế hoạch cắt giảm lượng calo trong khẩu phần ăn để giảm cân thì những món ăn từ tôm là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trong tôm chứa nhiều protein cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể nhưng không chứa chất béo, và lượng calo đến từ tôm cũng rất thấp, hoàn toàn “an toàn” với cân nặng của những người thừa cân, béo phì.

Các món ăn từ tôm khá là quen thuộc và gần gũi với bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, tôm xào húng quế chắc chắn là một món ăn với hương vị lạ lẫm với nhiều người.

Các bạn hãy cùng vào bếp thực hiện món tôm xào húng quế để đổi mới thực đơn giảm cân của mình nhé.
Nguyên liệu:

- 500g tôm

- 1 quả cà chua

- 1 củ hành tây

- 50g húng quế

- Tỏi bằm, nước mắm, đường, nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu giữ lại phần đuôi. Rửa sạch lại tôm lần nữa, để thật ráo hoặc dùng giấy thấm cho mình tôm thật khô.

Bắc chảo lên bếp, cho tỏi bằm vào phi thơm, sau đó cho tôm vào đảo đều. Khi thịt tôm săn lại và ngả màu hồng nhạt thì tắt bếp, trút tôm ra đĩa để riêng.
Bước 2: Húng quế rửa sạch, để ráo nước, chia làm 2 phần: một phần thái nhỏ, một phần để nguyên. Cà chua hành tây thái lát.
Bước 3: Làm nóng một chảo khác (hoặc nếu tận dụng chảo cũ để xào tiếp thì bạn nên rửa lại để tránh gia vị bị cháy khét không tốt cho sức khỏe) với chút dầu, chờ dầu nóng thì trút hành tây, ớt và cà chua vào xào cùng lúc. Sau đó cho tôm vào đảo đều.
- Hòa tan hỗn hợp đường, nước cốt chanh, nước mắm trong một bát nhỏ. Từ từ đổ hỗn hợp này vào chảo tôm đang xào, đảo đều.
- Cho rau húng quế thái nhỏ vào, kế đó, cho phần tôm xào sẵn vào đảo cùng cho đến khi tôm chín hẳn. Sau cùng mới cho rau húng để nguyên lá vào đảo lại trong giây lát rồi tắt bếp.
Món này ngon nhất khi dùng nóng, vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu và chỉ xào trước bữa ăn 2-3 phút cho kịp lúc.  
Thịt tôm ngọt hòa lẫn trong vị cay thơm dễ chịu của rau húng cộng thêm chút chua chua của nước cốt chanh và vị ngọt tự nhiên của hành tây làm cho món ăn thêm hấp dẫn.
F5 sức khỏe mỗi ngày tổng hợp
>> Dịch vụ nấu tiệc tại nhà chuyên nghiệp

Nhãn: ,

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ