Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015

Canh mướp hương nấu riêu cua

Bát canh mướp hương xanh mướt điểm xuyết chút vàng ươm của gạch cua sẽ làm mâm cơm gia đình thêm ấm cúng. Các bạn ra chợ chọn những quả mướp non, thẳng ăn sẽ rất ngon.
>> Đặt tiệc buffet tại hà nội chuyên nghiệp 1001 món ngon
Nguyên liệu:
– 300g thịt cua xay
– 1 muỗng gạch cua (trong hộp)
– 1 trái mướp hương
– 1 mớ rau mồng tơi
– Muối, tiêu, nước mắm và bột nêm
Cách làm:
1. Mướp gọt vỏ, bổ đôi, xắt lát (đừng mỏng lắm, mướp sẽ mất độ giòn). Rau mồng tơi nhặt bỏ gốc, rửa sạch, xắt ngắn. Gạch cua tráng qua nước lạnh, chắt bỏ nước hoi, chưng màu.
2. Cua lọc nước, bỏ bã, nêm chút bột nêm, chút muối, bắc lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa, rưới gạch chưng lên trên, hớt cái cua ra tô.
3. Cho mướp vào nồi canh, đun sôi trở lại, cho tiếp rau mồng tơi vào, nêm vừa miệng, canh chín cho cái cua trở lại, tắt bếp.
4. Múc canh ra tô, rải chút tiêu cho thơm.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ