Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

món cá hấp hành gừng ăn ngon khỏe

Món cá hấp hành gừng đảm bảo giữ nguyên vị ngọt của cá, miếng cá vừa chín tới vẫn còn độ dai nên khá ngon miệng
Trong các phương pháp chế biến thức ăn thì hấp là cách chế biến giữ lại được nhiều dưỡng chất và mùi vị tươi ngon của thực phẩm.
Nguyên liệu:

-    2 con cá rô lọc lấy thịt
-    1 nhánh gừng
-    Hành lá
-    Thì là
-    1 thìa xì dầu

Nước sốt:

-    1 thìa dầu ăn
-    ½ thìa nhỏ dầu vừng
-    Hành lá
-    Rễ rau mùi
-    1 sốt dầu hào
-    5 thìa nước

Thực hiện:

Bước 1: Đặt nồi lớn lên bếp, bật lửa vừa. Kê một cái vỉ hấp lên trên, Đổ nước vào nồi cao khoảng 2-3cm.
Bước 2: Gừng nạo vỏ thái chỉ. Hành lá bỏ rễ, cắt khúc. Rau mùi bỏ rễ rửa sạch cắt đôi.
Bước 3: Rải một lớp hành, mùi gừng xuống đáy đĩa. Đặt miếng cá lên trên, rưới đều xì dầu.
Bước 4: Phủ lên mặt cá hành, gừng, mùi.
Bước 5: Đặt đĩa cá vào nồi hấp. Đậy vung và tiếp tục đun khoảng 5-10 phút cho đến khi cá chín. Khi cá hấp được khoảng 5 phút bạn có thể thử xem cá đã chín chưa, vì thời gian hấp cá còn phụ thuộc vào miếng cá dày hay mỏng. Với cá rô phi thường chỉ 5-7 phút là chín.
Bước 6: Trong khi chờ cá chín thì làm nước sốt. Cho dầu ăn, dầu vừng vào nồi nhỏ, bật lửa nóng, tiếp tục cho gừng, hành lá, rễ mùi rửa sạch vào xào dến khi thơm khoảng 1 phút thì tắt bếp. Để hỗn hợp trong nồi đợi cho nguội bớt.
Bước 7: Trộn dầu hào với nước, cho vào chảo đun dầu đến khi sánh lại rồi lại để nguội.
st

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ