Chủ Nhật, 22 tháng 11, 2015

Món cà tím cuộn đậu phụ sốt cà chua

Món cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua với những nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật, cung cấp nhiều chất xơ và vitamin, ít chất béo sẽ mang đến cho bạn một món ăn giảm cân thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Món cà tím và đậu phụ này còn là món ăn chay cực tốt cho ngày rằm và mùng 1 các bạn nhé.
>> đặt tiệc tại nhà hà nội chuyên nghiệp
Nguyên liệu:

- 2 quả cà tím
- 2 đến 3 bìa đậu phụ
- 15 cây nấm hương
- 1 mớ rau mùi
- 2 quả cà chua
- Gia vị; mắm 1 thìa, bột nêm vừa đủ, 1 thìa nhỏ đường.
Cách làm:

Bước 1: Cà tím rửa sạch thái mỏng theo chiều dọc và ngâm với nước muối pha loãng, nấm hương rửa sạch ngâm nước ấm 10 phút cho nấm mềm rồi thái chỉ, rau mùi sau khi rửa, thái chỉ và đậu phụ. Dùng thìa nghiền nhuyễn trộn: nấm hương, rau mùi đã thái và nêm gia vị vừa đủ.
Bước 2: Dùng miếng cà tím đã thái mỏng và lấy thìa xúc đậu phụ đã nghiền vào và cuộn lại làm như vậy đến khi hết
Bước 3: Cà chua rửa sạch ngọt vỏ bỏ hạt thái miếng vừa rồi cho vào chảo với dầu ăn và 1 thìa canh nước và nêm nước mắm, đường và mì chính đúng 7 phút làm sốt sệt.
Tiếp theo, nhẹ nhàng xếp cà tím cuộn vào chảo và đun (đậy vung và tưới nước sốt cho đều lên trên miếng cà) nấu trong 12-15 phút là có món cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt.
Cho ra đĩa sâu lòng và rắc chút rau mùi lên ăn với cơm nóng rất lạ miệng và hấp dẫn
Món ngon này các bạn cũng có thể bổ sung vào thực đơn ăn chay vào ngày rằm và mùng 1 các bạn nhé.
Chúc các bạn thành công

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ