Thứ Tư, 30 tháng 12, 2015

Những thực phẩm làm giảm cơn say bia rượu

Mỗi dịp cuối năm là mọi người lại bận rộn với những buổi tiệc, liên hoan. Không thể thiếu được là những cơn say bia rượu, làm gì để giảm được cơn say? Dưới đây là những thực phẩm có thể giúp ích cho bạn:

1.Trà xanh


Nếu cần tăng năng lượng cho buổi sáng, hãy nhâm nhi một tách trà xanh. Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào do rượu. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy trà xanh giúp ổn định lượng đường trong máu.

2.Gừng hoặc trà bạc hà


Nếu bạn đang cảm thấy bụng cồng kềnh hoặc khó tiêu, trà gừng hay trà bạc hà có thể giúp ích cho tiêu hóa. Hai loại trà này giúp chống co thắt, thư giãn các cơ ở đường tiêu hóa và cho phép khí đi qua dễ dàng hơn.

3.Sữa chua


Sau một đêm tiệc tùng ít ai có cảm giác thèm ăn bữa hôm sau, tuy vậy, bạn phải tập trung cho bữa ăn sáng, vì nó là chìa khóa để cơ thể bắt đầu quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên, bữa ăn sáng nên nhẹ bụng và món ăn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng lúc này là sữa chua có chứa lợi khuẩn lactobacillus giúp giảm viêm ruột do thức ăn ngọt và rượu.

4.Chuối


Chuối giàu kali giúp khôi phục lại các khoáng chất bị mất do hậu quả của sự mất nước từ rượu bia. Ngoài chuối, nước dừa và khoai tây cũng giúp giảm những ảnh hưởng của việc ăn phải quá nhiều natri từ đồ ăn mặn.

Nhãn: , , , , , ,

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ