Cuối tuần ngon miệng với món bún xào chay.
Bún
xào chay - một món ăn phổ biến khi nói đến đồ ăn chay. Hôm nay cùng F5
sức khỏe mỗi ngày tìm hiểu cách làm món ngon này nhé!
Nguyên
liệu:
–
100g bún khô
– 1
trái ớt chuông đỏ
–
100g bắp cải tím
– 1
củ cà rốt nhỏ
– 1
trái ớt chuông xanh
– 50g
mộc nhĩ
– Gia
vị: 10g nước tương, 5g dầu mè, 3g hạt nêm, 30ml dầu olive
Cách
làm
Bước
1: Bắp cải tím, cà rốt, ớt, nấm rửa sạch, cắt sợi.
Bước
2: Bún chần sơ qua nước sôi rồi đổ ra rổ cho ráo nước, sau đó rưới chút dầu
olive vào bún, trộn đều.
Bước
3: Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu, cho bún vào xào nhanh tay
Xào
đến khi bún hơi vàng thì bạn cho ra đĩa, để riêng.
Bước
4: Làm nóng chút dầu trong chảo rồi cho tất cả các nguyên liệu bạ đã xắt sợi
vào.
Bước
5: Xào đến khi các loại rau củ chín khoảng 80% thì cho bún vào xào nhanh tay.
Bước 6: Xào thêm 2 – 3 phút cho các nguyên
liệu thấm gia vị thì tắt bếp, lấy bún xào chay ra tô, dùng nóng.
Món
bún xào chay với vị thanh mà giòn ngọt rất dễ ăn, không chỉ dùng vào ngày ăn
chay mà những ngày thường bạn cũng có thể đổi món để bổ sung chất xơ cho mình.
Nhãn: an-va-choi
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]
<< Trang chủ