Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Vịt xốt chua ngọt ngon tuyệt cú mèo!

Vịt luộc, vịt quay, vịt xào sả ớt… là những món ăn quá quen thuộc với chúng ta rồi. Hôm nay F5 Sức khỏe mỗi ngày xin giới thiệu một món ngon từ thịt vịt hoàn toàn mới là “vịt xốt chua ngọt” - món ăn ngon, bổ dưỡng, cách chế biến đơn giản. Cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
Thịt vịt tơ mềm: 300g
Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 1/4 trái
Cà chua nhỏ: 2 trái (100g)
Gừng nhỏ: 1 củ
Ớt sừng: 1 trái
Hoa hồi: 1 cái
Tỏi băm, dầu điều, rượu trắng
Bột năng, mật ong, Tiêu, đường, Hạt nêm, Nước tương, Giấm gạo
Cách làm:
Bước 1: Vịt làm sạch, lau khô, ướp với gừng, rượu trắng, 1/2m hạt nêm, 1 ít đường, để thấm. Luộc vịt với nước có hoa hồi và 1m hạt nêm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo, tẩm thịt vịt với 1m nước tương, mật ong và ít bột năng.
Bước 2: Cà chua băm nhỏ. Ớt chuông cắt sợi. Gừng xắt sợi nhỏ. Ớt sừng xắt sợi.
Bước 3: Bột năng pha loãng với ít nước.
Bước 4: Đặt 1 chảo nhỏ lên bếp, cho dầu vào ngập 1/2 chảo, đun sôi dầu rồi cho thịt vịt vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu, chặt vịt miếng vừa ăn.
Bước 5: Làm xốt chua ngọt: Phi thơm tỏi, gừng, cho cà vào xào cạn nước, thêm 1/2 chén nước luộc vịt, 2m nước tương, 1M giấm gạo, 2m đường, 1m dầu điều, 1/2m hạt nêm. Cho nước bột năng vào để xốt có độ sánh, thêm ớt chuông, ớt sừng vào rồi tắt bếp.
Trang trí: Xếp rau xà lách, cà chua sau đó xếp thịt lên trên. Dùng nóng sẽ rất ngon nha. Đảm bảo bọn trẻ nhà bạn sẽ nghiền món ăn này.


>> Xem thêm: Trung tâm tổ chức tiệc cưới mỹ đình
Chúc bạn thành công!

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ