Thứ Năm, 14 tháng 4, 2016

Đồ uống ngăn ngừa chứng huyết áp cao

Nước dừa, ca cao, trà xanh... là những loại nước có giá trị vô cùng tuyệt vời với những bệnh nhân cao huyết áp.
Ca cao


Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra trong ca cao có chứa những hợp chất làm giãn thành mạch máu giúp cải thiện tình trạng bệnh ở những bệnh nhân huyết áp cao. Ca cao có thể thay thế statin (một loại thuốc giúp giảm lượng cholesteron trong máu) trong việc điều trị căn bệnh cao huyết áp.
Trà gừng – thảo quả


Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu thuốc tại trường Cao đẳng Y tế RNT ở Ấn Độ cho thấy rằng thảo quả có tác dụng ngăn ngừa huyết áp cao. Uống 3g thảo quả mỗi ngày trong 12 tuần làm giảm đáng kể huyết áp tâm thu, tâm trương và huyết áp trung bình. Các kết quả của nghiên cứu này được khuyến khích cho việc sử dụng thảo quả để giảm yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch.
Nước dừa


Theo Đông y, dừa có tính hàn, mát, chứa nhiều kali, canxi, muối khoáng, chất chloride, khi đi vào cơ thể, hàm lượng kali trong loại nước này giúp đào thải muối thừa (natri) ra ngoài theo đường tiểu, từ đó, gián tiếp làm giảm chỉ số cao huyết áp.
Cam và nước cam ép


Nửa ly cam ép loại được bổ sung canxi có chứa 248 mg kali và 150 mg canxi. Một trái cam tươi to vừa phải có chứa 237 mg kali. Thêm canxi, kali vào những thực phẩm như cam sẽ làm giảm huyết áp. Theo Hội Tim mạch Hoa Kỳ, chúng sẽ ngăn chặn những tác động của natri (muối). Vì khi hấp thu lượng natri (muối) cao làm cho cơ thể giữ nước, làm tăng thể tích máu và từ đó làm tăng huyết áp. Để điều hòa được huyết áp, một người khỏe mạnh cần 4700 mg kali một ngày.
Trà xanh


Chè xanh có nhiều tác dụng tốt. Tanin có tác dụng đối với niêm mạc ống tiêu hóa, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có ích ở ruột hoạt động. Và đặc biệt, là tác dụng giảm xơ vữa động mạch, giảm cholesterol trong máu thường xảy ra ở người cao huyết áp. Vì vậy, người bị cao huyết áp nên uống nước chè xanh là rất tốt.
Chúc các bạn có sức khỏe tốt!


Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ