Xem Euro nhậu mực khô xào cay
Mực khô xào cay là một món ăn ngon khoái
khẩu cho cả gia đình, đặc biệt dùng làm món nhậu cho ông xã thì ngon phải biết.
Với món ăn này chị em có thể yên tâm giữ chân chồng ở nhà xem bóng đá trong những
ngày Euro đang diễn ra nhé. Cùng F5 Sức khỏe mỗi ngày học cách chế biến món ăn
ngon này nhé.
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
+ 3 con mực khô
+ 2 muỗng cà phê tỏi băm
+ 1 muỗng cà phê ớt bột
+ 1 muỗng canh đường trắng
+ 3 muỗng canh tương ớt
+ 1 muỗng canh rượu trắng
+ 2 muỗng canh mè trắng
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 2 muỗng canh dầu ăn
Lưu ý: Cách chọn mực: Mực khô ngon là
con có đầu gắn liền với thân, khi bạn chạm tay vào mực không bị ướt và không có
mùi tanh. Những con mực mà trên thân và lưng có nhiều đốm đỏ hay các nốt đỏ nhạt
thì đó là những con mực có thể đã bị hỏng, không nên chọn.
Các
bước thực hiện món mực khô xào cay:
-Bước 1: Mực khô ngâm với nước nóng khoảng
30 phút, để cho ráo nước rồi đem xé thành sợi, cho ra bát.
- Bước 2: Cho hỗn hợp dầu ăn, đường trắng,
tương ớt, rượu trắng, nước mắm, ớt bột và tỏi băm vào nồi, bắc lên bếp, đảo đều
tay trong vòng 3 phút. Tiếp đó, bạn cho mực khô vào, đảo đều khoảng 5 phút. Khi
cho mực vào xào cùng, bạn nhớ đảo thật đều tay và nhanh để mực được tơi, không
bị dính vào nhau, như vậy khi ăn sẽ ngon và mực ngấm đều gia vị hơn.
- Bước 3: Đặt chảo lên bếp, rang mè trắng
qua cho thơm.
- Bước 4: Cuối cùng bạn rắc mè trắng lên
mực xào rồi tắt bếp.
Mực khô xào cay với màu sắc bắt mắt, mùi
vị thơm ngon đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người. Chỉ với vài bước
đơn giản bạn đã có món mực khô xào cay thơm phức cho ông xã lai rai những buổi
xem bóng đá. Món ăn này cũng rất tuyệt vời khi ăn cùng với cơm, hãy bổ sung vào
menu thực đơn gia đình hàng ngày nhà bạn nhé.
Nhãn: an-va-choi
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]
<< Trang chủ