Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015

Cách làm món sườn non sốt me

Sườn non sốt me – Món ngon mỗi ngày vừa hòa quyện vị béo của sườn và vị chua ngọt của me rất thích hợp trong các bữa ăn. Cùng đặt tiệc buffet lưu động học cách làm món ngon này nhé
Nguyên liệu:
Sườn non - 500g
Me khô cô đặc -
Gia vị, đường, tiêu -
Hành khô, tỏi -
Cà chua thái hạt lựu - 1 quả
Bột năng
Cách làm:
Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày sườn rửa sạch, ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.
Bước 2: Lấy 1 thìa me khô to, cho vào 1 chút nước nóng, để trong 10ph rồi dùng thìa dầm cho thịt me tan hết, lọc lấy nước me, bỏ cái đi.
Bước 3: Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm. Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để rán sườn. Cách làm này giúp miếng sườn non sốt me vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán.
Bước 4: Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm. Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được
Món sườn non sốt me làm rất dễ phải không các bạn?
Cho ra đĩa và thêm rau thơm nhé. Đặc biệt sườn này ăn với cơm nóng rất hơp
Chúc các bạn thành công

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ