Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

Học làm Mỳ Ý thịt ba chỉ xông khói tại nhà

Nếu đã quen với những đĩa mì Ý có màu đỏ tươi của sốt cà chua, bạn sẽ bất ngờ với biến tấu mới trong cách làm mì Ý thịt ba chỉ xông khói dưới đây. Vẫn là mỳ Ý được nấu theo phong cách phương Tây nhưng thay bằng sốt thịt cà chua là món thịt xông khói thơm ngon. Cùng học cách chế biến món ăn này ngay nhé!


Nguyên liệu làm mì Ý thịt ba chỉ xông khói
- Mì Ý: 100 gram
- Thịt xông khói: 50 gram
- Phô mai bột: 50 gram
- Xương ống heo: 1 kg
- Bột lá hương thảo: 5 gram
- Hành tím: 4 củ
- Ớt bột paprika: 10 gram
- Dầu ô liu: 1 muỗng canh
- Tỏi: 4 tép
- Gia vị: Muối, bọt ngọt, dầu ăn
Các bước thực hiện món mỳ Ý thịt xông khói:
- Bước 1: Rửa sạch xương ống heo, nấu sơ với nước sôi để bỏ tạp chất.
- Bước 2: Nấu xương ống heo với tỏi và hành tím nướng đập dập. Lưu ý nấu bằng lửa lớn và canh vớt bọt.
- Bước 3: Hầm xương khoảng 2 tiếng thì tắt bếp. Lọc lấy nước dùng. Nêm vừa ăn
- Bước 4: Luộc mỳ Ý trong nước dùng khoảng 7-8 phút. Khi mì mềm, đổ mì ra rổ, xốc đều cho ráo nước. Cho tiếp dầu ô liu vào rổ mì vừa luộc để mì không dính vào nhau.
- Bước 5: Xắt thịt ba chỉ xông khói thành những miếng có chiều ngang khoảng 1 cm.
- Bước 6: Cho thịt ba chỉ xông khói vào lò vi sóng, bật chế độ quay ở cấp độ 2 khoảng 2 phút.
- Bước 7: Đặt mì Ý lên đĩa, rắc đều phô mai bột, tiêu, bột lá hương thảo, ớt bột paprika và ít muối rồi cho vào lò vi sóng, bật chế độ 3 khoảng 2 phút để gia vị thấm vào mì.
- Bước 8: Lấy mì Ý ra khỏi lò, tùy ý thả thịt ba chỉ xông khói và một ít bột phô mai còn lại lên trên cùng. Khi ăn, trộn đều để các gia vị áo đều sợi mì.


Lưu ý khi làm mì Ý thịt ba chỉ xông khói: Sau khi cho mì vào nước, bạn nên để lửa nhỏ cho mì chín từ từ. Khi cho gia vị lên mì trước khi đặt vào lò, bạn nên giữ lại một ít bột hương thảo và phô mai để trang trí.  

Chúc bạn thành công và ngon miệng với mỳ Ý thịt xông khói! 

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ