Học làm Mỳ Ý thịt ba chỉ xông khói tại nhà
Nếu đã quen với những đĩa mì Ý có màu đỏ
tươi của sốt cà chua, bạn sẽ bất ngờ với biến tấu mới trong cách làm mì Ý thịt
ba chỉ xông khói dưới đây. Vẫn là mỳ Ý được nấu theo phong cách phương Tây nhưng
thay bằng sốt thịt cà chua là món thịt xông khói thơm ngon. Cùng học cách chế
biến món ăn này ngay nhé!
Nguyên liệu làm mì Ý thịt ba chỉ xông
khói
- Mì Ý: 100 gram
- Thịt xông khói: 50 gram
- Phô mai bột: 50 gram
- Xương ống heo: 1 kg
- Bột lá hương thảo: 5 gram
- Hành tím: 4 củ
- Ớt bột paprika: 10 gram
- Dầu ô liu: 1 muỗng canh
- Tỏi: 4 tép
- Gia vị: Muối, bọt ngọt, dầu ăn
Các
bước thực hiện món mỳ Ý thịt xông khói:
- Bước 1: Rửa sạch xương ống heo, nấu sơ
với nước sôi để bỏ tạp chất.
- Bước 2: Nấu xương ống heo với tỏi và
hành tím nướng đập dập. Lưu ý nấu bằng lửa lớn và canh vớt bọt.
- Bước 3: Hầm xương khoảng 2 tiếng thì tắt
bếp. Lọc lấy nước dùng. Nêm vừa ăn
- Bước 4: Luộc mỳ Ý trong nước dùng khoảng
7-8 phút. Khi mì mềm, đổ mì ra rổ, xốc đều cho ráo nước. Cho tiếp dầu ô liu vào
rổ mì vừa luộc để mì không dính vào nhau.
- Bước 5: Xắt thịt ba chỉ xông khói
thành những miếng có chiều ngang khoảng 1 cm.
- Bước 6: Cho thịt ba chỉ xông khói vào
lò vi sóng, bật chế độ quay ở cấp độ 2 khoảng 2 phút.
- Bước 7: Đặt mì Ý lên đĩa, rắc đều phô
mai bột, tiêu, bột lá hương thảo, ớt bột paprika và ít muối rồi cho vào lò vi
sóng, bật chế độ 3 khoảng 2 phút để gia vị thấm vào mì.
- Bước 8: Lấy mì Ý ra khỏi lò, tùy ý thả
thịt ba chỉ xông khói và một ít bột phô mai còn lại lên trên cùng. Khi ăn, trộn
đều để các gia vị áo đều sợi mì.
Lưu ý khi làm mì Ý thịt ba chỉ xông
khói: Sau khi cho mì vào nước, bạn nên để lửa nhỏ cho mì chín từ từ. Khi cho
gia vị lên mì trước khi đặt vào lò, bạn nên giữ lại một ít bột hương thảo và
phô mai để trang trí.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với mỳ
Ý thịt xông khói!
Nhãn: an-va-choi
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]
<< Trang chủ