Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Đổi vị bữa cơm với thịt bò viên chấm tương cay

Vị thịt bò viên chiên thơm ngon kết hợp hài hòa với vị xốt tương đen cay, ngọt ăn cùng với cơm nóng, ngon miễn chê. Cùng tham khảo cách chế biến món ăn ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- thịt bò xay 450 gr
- 1/3 bát con rau mùi thái nhỏ
- 1 bát con hành tím thái nhỏ
- 4 nhánh tỏi, băm nhỏ
- 1 thìa gừng băm nhỏ
- 1 ½ thìa nước mắm
-  1/2 thìa mật ong
- 1 quả ớt cắt nhỏ
-  2 thìa dầu thực vật


Nguyên liệu làm nước chấm:
- 1/4 bát con tương đen
- 2 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc
- 1 quả ớt thái nhỏ
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu làm thịt viên vào máy xay trộn đều. Hoặc trộn ngay trong bát tô nếu không có máy.
- Bước 2: Cho một chút dầu ăn rat ay và bắt đầu nặn thịt viên.
- Bước 3: Dùng chảo sâu lòng làm nóng dầu ăn trên lửa vừa. Cho thịt viên vào và đậy vung lại khoảng 5 phút. Lật thịt qua lại để thịt viên chín vàng đều.
- Bước 4: Trộn nguyên liệu làm nước chấm trong một chiếc bát để dùng kèm với thịt viên (Có thể rưới lên thịt hoặc dùng như nước chấm).


Ăn kèm với cơm nóng, vài lát cà chua và rau mùi để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn.
Vậy là món ăn đã hoàn thành xong rồi đó. Cùng quây quần bên gia đình và thưởng thức thôi nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ