Gà nấu nấm thơm ngon cho bữa tối
Gà nấu nấm với cách làm rất đơn giản bạn
chỉ cần chuẩn bị 2 nguyên liệu chủ đạo là gà và nấm là bạn có thể nấu được món
gà nấu nấm mềm ngọt, thơm phức cho bữa tối của cả nhà mình rồi. Cùng tham khảo cách
làm dưới đây nhé:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 má đùi gà
- 1 muỗng canh dầu oliu
- Muối, tiêu, xì dầu
- 3 muỗng canh bơ nhạt
- 300gr nấm
- Hành, ngò
- Nước dùng gà 60ml + 60ml rượu trắng (
nếu không muốn sử dụng rượu bạn sẽ thay bằng 120ml nước dùng gà)
Các
bước thực hiện món gà hấp nấm:
-Để có được món gà nấu nấm điều trước
tiên bạn cần làm đó là ướp gà bằng 1 chút gia vị, muối, tiêu, xì dầu.
- Nấm bạn rửa sạch, ngâm với nước muối rồi
xả ráo. Cắt làm đôi hoặc có thể cắt làm 4 bạn nhé.
- Bạn dùng một chảo lớn, cho dầu ăn, 1
muỗng bơ nhạt vào đun trẻn lửa lớn, sau đó cho gà vào chiên vàng đều rồi cho ra
đĩa để riêng.
- Vẫn dùng chảo đã chiên gà, bạn vặn nhỏ
lửa xuống, cho 2 muỗng bơ nhạt còn lại vào đun nóng cho nấm vào xào mềm lên.
- Tiếp đến, bạn cho gà trở lại vào chảo,
thêm nước dùng và rượu (tùy ý) vào đun. nêm nếm một lần nữa.
- Chờ đến khi nước cạn còn một nửa thì bạn
tắt bếp.
- Bạn cho gà nấu nấm ra bát, rắc hành
ngò lên trên bề mặt rồi dùng với cơm trắng.
Gà nấu nấm là một món ăn ngon và bổ dưỡng
cho cơ thể. Thay vì gà luộc hay rang quen thuộc, bạn hãy thử biến tấu cách làm
khác để có món gà nấu nấm hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. Món gà nấu nấm với đầy đủ
dưỡng chất lại không kém phần thơm ngon, thịt gà thơm lừng mùi bơ, mềm ngậy sẽ
khiến tất cả thành viên trong gia đình đều hài lòng.
Chúc bạn thành công!
Nhãn: an-va-choi
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]
<< Trang chủ