Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

Xôi mít cốt dừa cực ngon cho bạn chuộng đồ nếp

Xôi mít cốt dừa bùi ngậy kết hợp với vị ngọt thơm của mít làm món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn, mà cách làm xôi mít cốt dừa lại còn cực đơn giản nữa. Cùng tham khảo cách làm xôi mít cốt dừa ngay dưới đây nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+  Gạo nếp 100gr
+ Nước cốt dừa
+ Mít 500gr
+ Dừa nạo
+ Lạc rang
Cách làm xôi mít nước cốt dừa:


- Bước 1: Gạo nếp vo sạch, đổ ngập nước ngâm qua đêm (khoảng 8 tiếng).
- Bước 2: Đem gạo đồ với nước cốt dừa cùng vài hạt muối đến khi xôi chín (Nếu không có dụng cụ đồ xôi, các bạn có thể nấu cơm nếp băng nồi cơm điện thì bạn không cần ngâm gạo nhé).
- Bước 3: Mít tách bỏ vỏ và xơ, rạch một đường trên múi rồi tách bỏ hạt sao cho múi mít không bị rời ra.
- Bước 4: Dừa nạo thành sợi nhỏ.
- Bước 5: Lạc rang bỏ vỏ, giã dập.
- Bước 6: Nhồi xôi vào múi mít, sau đó dùng thìa quết 1 lớp nước cốt dừa lên phần xôi.
- Cuối cùng rắc lạc, dừa nạo lên trên nữa là xong rồi. Cách làm xôi mít cốt dừa thật đơn giản đúng không nào. 


Xôi mít cốt dừa với hương vị thơm ngon lạ miệng là món ăn vặt tuyệt hảo, những múi mít giòn ngọt kết hợp với xôi dẻo thơm mùi cốt dừa, lạc rang và dừa nạo bùi bùi béo ngậy khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xôi mít nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng này! 

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ