Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Bánh bao socola kiểu mới hấp dẫn ăn là mê

Điểm nổi trội nhất của chiếc bánh bao này là không những hương vị thơm ngon mà còn vô cùng bắt mắt, chiếc bánh bao có tận ba lớp bánh: bột mỳ, socola và bơ thơm ngậy với ba màu sắc hấp dẫn: màu trắng sữa của bột mỳ, nâu đen của socola chống ngấy và vàng chanh của bơ thơm ngậy.


Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh hình hoa:
+ Bột mỳ: 300gr
+ Bơ: 150gr
+ Đường: 50gr
+ Socola: 100gr
+ Men nở: 3gr
Cách làm bánh hình hoa
- Bước 1: Để bơ tan chảy ở nhiệt độ phòng. Bơ tan hết thì trộn với 150g đường.
- Bước 2: Lấy 100g bột mỳ lọc qua rây cho mịn, trộn đều với bơ đường. Sau đó nhào nhuyễn mịn.
- Bước 3: Đun tan chảy socola, chuẩn bị sẵn một cốc nước nóng. Lấy 50g bột mỳ và 1g men nở trộn với nước nóng. Đổ socola vào cùng, trộn đều.
- Bước 4: Lấy 150g bột mỳ còn lại trộn cùng 2g men nở.
- Bước 5: Để 3 khối bột trong bát khoảng 1 tiếng cho bột nở hết.
- Bước 6: Bột nở theo yêu cầu thì lấy ra nhào lại, viên thành hình trụ dài, sau đó chia thành những phần bằng nhau.
- Bước 7: Cán dẹt bột ra.
- Bước 8: Đầu tiên lấy miếng bột socola bọc bên ngoài miếng bột với bơ, sau đó ngoài cùng là miếng bột mỳ, túm bột lại và viên tròn.


- Bước 9: Khía hai đường ngang dọc lên mặt trên của bánh. Thực hiện tương tự với số bột còn lại.
- Bước 10: Xếp bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 20 phút là bánh chín.
Vậy là món bánh bao hình hoa của chúng ta đã hoàn thành xong rồi. Trông thật hấp dẫn phải không nào. Cho bánh ra đĩa và thưởng thức thôi nào.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bao hình hoa thơm ngon này nhé!

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ