Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

Làm bông lan trứng muối sốt kem ngay tại nhà

Bánh bông lan trứng muối sốt kem thơm ngon cho các bé sẽ vô cùng thích thú đó nhé. Với công thức bánh bông lan đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà này chắc chắn sẽ hài lòng với độ ngon và xốp hấp dẫn khó mà có thể cưỡng lại được. Cùng bắt tay ngay thôi nào!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 45gr bột mì
- Trứng muối ngâm chút dầu nướng 7-10 phút ở nhiệt độ 120 độ C chà bông.
- 3gr bột nở
- 2 trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng
- 55gr đường
- 10ml dầu ăn
- 40ml nước cốt dừa
- 1 chút xíu muối
Cho phần nhân custard:
- 1 quả trứng gà
- 40ml sữa tươi
- 10gr bột bắp
- 50ml whipping cream
- 30gr đường
- 10gr bơ
- 1 chút xíu muối.
Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối sốt kem ngon :
Bước 1: Trứng gà và đường cho vào tô sau đó đem đánh tan lên
Bước 2: Tiếp theo bạn đem cho bột sắp, sữa tươi cùng với whipping vào đem khuấy đều lên. Sau đó bạn đem lược qua rây cho hỗn hợp trứng và sữa vào nồi, bắc lên bếp khuấy đều tay với lửa nhỏ thôi nhé. Khi mà hỗn hợp sánh lại thì đem cho bơ vào khuấy thêm vài phút nữa thì bạn đem tắt bếp. Sau đó đem để nguội
Bước 3 : Lòng đỏ 15gr đường cho vào chung 1 cái âu sau đó  sử dụng máy đánh 5 đến 7 phút ở số 3 nhé. Sau đó bạn đem cho nước cốt dừa vào sau đó dùng phới cầm tay để trộn đều. Cuối cùng rây bột mì và bột nở vào nhẹ nhàng sau đó đem trộn 1 chiều để cho hỗn hợp này quyện đều với nhau nhé


Bước 4 : Lòng  trắng cùng với cream of tartar đánh 1 phút ở số 3. Sau đó đem cho từ từ đường vào đánh sô 4 cho đến khi mà lòng trắng trứng bông cứng
Bước 5 : Cho 1/2 lòng trắng vào lòng đỏ và đem trộn đều, sau đó bạn đem cho tiếp phần còn lại vào trộn chung nhé
Bước 6 : Đổ hỗn hợp này vào khuôn có lót miếng giấy chống dính sau đó bạn đem thả khuôn bột vài lần lên bàn để bể bôt khí. Sau đó bạn đem bật lò ở nhiệt độ 190 độ C, sau đó đem cho khuôn bánh vào ngăn giữa nướng khoảng 18 đến 22 phút tùy theo nhiệt độ và bánh to hay nhỏ nhé
Bước 7 : Khi mà bánh chín thì bạn hãy lấy khuôn bánh ra thả nhẹ lên bàn làn lần nhé. Bây giờ bạn cho sốt kem lên mặt bánh, rắc chà bông và xếp trứng muối lên trên. Như vậy bạn đã hoàn thành được món ăn ngon hấp dẫn này cho mọi người cùng thưởng thức rồi đó nhé.


Bánh bông lan trứng muối sốt kem vừa ngon lại hấp dẫn, chị em hãy làm cho cả nhà dịp cuối tuần nhé. Sau đây bạn hãy thêm ngay công thức này vào thực đơn món ăn ngon mỗi ngày của gia đình mình nhé

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn thơm ngon này nhé! 

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ