Bắp xào bơ tôm khô thơm ngon hấp dẫn
Bắp xào bơ tôm khô là món ăn ngon vừa có thể ăn cùng cơm như món
ăn mặn lại có thể chuyển thành món ăn vặt để nhâm nhi những lúc rảnh rỗi, xem
phim, nghe nhạc đều được. Cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Nguyên Liệu
cần chuẩn bị:
+ Ngô non sống: 2 bắp
+ Bơ 50 gr
+ 80 gam tôm khô
+ 4 cây hành lá
+ 1 thìa cà phê ớt bột
+ 1 thìa cà phê nước mắm
+ Gia vị: Đường, muối, bột ngọt
Các bước thực
hiện món ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Rửa sạch bắp ngô, tách các hạt ngô ra khỏi bắp
- Nhặt và rửa sạch hành lá, thái nhỏ, để riêng phần hành trắng và
phần lá xanh
- Rửa sạch tôm, đem ngâm trong nước ấm 10 phút cho tôm bớt đi vị mặn,
rồi đổ ra, để ráo nước
Bước 2: Chế
biến:
- Cho chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho bơ vào nấu chảy. Sau đó
cho phần hành trắng vào đảo.
- Thấy hành thơm dậy mùi thì cho ngô vào xào chung trong vòng 2
phút.
- Cho các nguyên liệu còn lại: tôm khô, nước mắm, muối, bột ngọt,
đường, ớt vào xào cho ngấm gia vị đến khi ngô mềm, cho hành lá vào đảo rồi tắt
bếp.
- Xúc ngô ra đĩa và thưởng thức thành quả thôi nào.
Ngô xào bơ và tôm khô có vị đậm đà hòa quyện của ngô, bơ cùng với
tôm khô làm nên sức hấp dẫn tuyệt vời.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!
Nhãn: an-va-choi
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]
<< Trang chủ