Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2016

Bắp xào bơ tôm khô thơm ngon hấp dẫn

Bắp xào bơ tôm khô là món ăn ngon vừa có thể ăn cùng cơm như món ăn mặn lại có thể chuyển thành món ăn vặt để nhâm nhi những lúc rảnh rỗi, xem phim, nghe nhạc đều được. Cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!


Nguyên Liệu cần chuẩn bị:
+ Ngô non sống: 2 bắp
+ Bơ 50 gr
+ 80 gam tôm khô
+ 4 cây hành lá
+ 1 thìa cà phê ớt bột
+ 1 thìa cà phê nước mắm
+ Gia vị: Đường, muối, bột ngọt


Các bước thực hiện món ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Rửa sạch bắp ngô, tách các hạt ngô ra khỏi bắp
- Nhặt và rửa sạch hành lá, thái nhỏ, để riêng phần hành trắng và phần lá xanh
- Rửa sạch tôm, đem ngâm trong nước ấm 10 phút cho tôm bớt đi vị mặn, rồi đổ ra, để ráo nước


Bước 2: Chế biến:
- Cho chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho bơ vào nấu chảy. Sau đó cho phần hành trắng vào đảo.
- Thấy hành thơm dậy mùi thì cho ngô vào xào chung trong vòng 2 phút.
- Cho các nguyên liệu còn lại: tôm khô, nước mắm, muối, bột ngọt, đường, ớt vào xào cho ngấm gia vị đến khi ngô mềm, cho hành lá vào đảo rồi tắt bếp.
- Xúc ngô ra đĩa và thưởng thức thành quả thôi nào.


Ngô xào bơ và tôm khô có vị đậm đà hòa quyện của ngô, bơ cùng với tôm khô làm nên sức hấp dẫn tuyệt vời.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé! 

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ