Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

Canh khoai môn nấu thịt viên thơm ngon trọn vị

Vị ngọt từ thịt, vị bùi bùi béo béo từ miếng khoai môn sẽ tạo thành món canh khoái khẩu và bổ dưỡng cho gia đình bạn. Chỉ cần một chút thời gian bạn đã chế biến ngay món canh khoai môn nấu kèm thịt viên dậy mùi, kích thích vị giác. Cùng học cách nấu món ăn ngon này nhé!


Nguyên liệu làm món canh khoai môn nấu thịt viên:
Khoai môn: 1 củ cỡ vừa
Thịt lợn xay hoặc băm: 150 g
Hành, mùi: 1 ít
Hành khô: 1 củ
Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm, mì chính
Cách làm:
- Khoai môn gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa vừa ăn. Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Ướp thịt đã băm với ½ thìa bột nêm, hành khô băm nhỏ. Viên tròn thành từng viên nhỏ.
- Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho khoai môn, cà rốt vào xào sơ. Đổ 1 bát nước vừa đủ vào đun sôi. Nêm chút gia vị cho vừa miệng.
- Canh sôi, hạ bớt lửa, hớt bọt bỏ đi, thả từng viên thịt viên vào đun khoảng 4-5 phút tới khi thịt viên chín, nổi lên. Đun thêm khoảng 1-2 phút nữa. Thêm hành hoa, mùi tàu, tắt bếp nêm 1 thìa mì chính.


- Múc canh ra bát tô trang trí vài cọng mùi lên. Canh khoai môn thịt viên vừa ngọt thanh, từng miếng khoai bở tơi ăn rất tốn cơm nhé.
 Chúc bạn thành công với món canh khoai nấu thịt viên!

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ