Hướng dẫn cách làm xoài lắc khô bò trong 5 phút
Xoài
lắc khô bò ngon giòn mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần 5 phút là đã
có biến tấu lạ cho món ăn vặt đang thu hút giới trẻ hiện nay rồi. Cùng bắt tay
thực hiện ngay thôi nào!
Nguyên
liệu cần chuẩn bị:
Xoài
xanh: 1 kg
Khô
bò: 50 gram
Ruốc
khô (tép khô): 100 gram
Chà
bông (ruốc): 50 gram
Muối
tôm: 2 muỗng canh
Ớt
bột: 10 gram
Nước
mắm: 1 muỗng canh
Bột
ngọt: 1/4 muỗng cà phê
Ớt
bằm: 1/2 muỗng cà phê
Đường
cát: 3 muỗng canh
Ca
sạch để lắc xoài
Ly
nhựa: 4 chiếc
Cách
làm xoài lắc khô bò
- Pha
mắm đường theo công thức: 1 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng canh đường + 1/4
muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê ớt bằm. Cho tất cả gia vị vào nồi, đun
sôi hỗn hợp rồi tắt bếp, để nguội.
- Trong
lúc chờ mắm đường nguội, bạn gọt vỏ xoài, rửa sơ với nước muối pha loãng cho
xoài bớt nhựa, rồi cắt thành miếng vừa ăn (dày mỏng, dài hay vuông tùy ý). Sau
khi cắt, bạn có thể cho xoài vào ngăn mát tủ lạnh để tăng độ giòn.
- Lần
lượt cho xoài, 2 muỗng muối tôm, nước mắm đường, 50 gram ruốc vào ca. Xóc đều
tay cho các thành phần trên trộn lẫn với nhau.
- Trút
xoài lắc ra ly sao cho xoài vừa ngang mặt ly nhựa. Lần lượt cho ruốc, chà bông
và khô bò lên trên.
- Khi
ăn, để phần ruốc, chà bông và khô bò không bị mềm do thấm mắm đường, bạn nên
thưởng thức từ trên xuống.
Lưu ý
khi làm xoài lắc khô bò:
- Bạn
nên chọn xoài có độ chua vừa phải. Nếu xoài quá chua, món xoài lắc sẽ khiến bạn
bị ê răng. Ngược lại, nếu xoài ngọt, món ăn vặt này sẽ mất ngon.
- Bạn
có thể thay ớt tươi bằng ớt khô. Tuy nhiên, nếu dùng ớt khô, bạn nên cho ớt vào
ca để lắc với xoài. Nếu bạn nấu ớt chung với nước mắm đường, vị nồng của ớt sẽ
ảnh hưởng đến thành phẩm.
- Nếu
khi lắc, cảm thấy lượng nước mắm đường không đủ làm ướt xoài cùng các nguyên
liệu khác, bạn có thể cho thêm một ít nước sạch.
Chúc
các bạn thành công!
Nhãn: an-va-choi
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]
<< Trang chủ