Thứ Ba, 2 tháng 8, 2016

Thịt heo hầm kim chi cho ngày bận rộn

Nếu bạn chưa nghĩ ra món gì nấu nướng đơn giản nhanh chóng cho những ngày bận rộn mà vẫn thơm ngon tứa nước miếng thì hãy thử ngay món thịt heo hầm kim chi! Thịt heo hầm kim chi là với vị cay của kim chi chống ngán, thịt heo hầm mềm thơm ngọt thịt đưa cơm lắm đó. Cùng tham khảo cách làm thịt heo hầm kim chi dưới đây nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1kg thịt heo
- 1 cây kim chi cải thảo
- 3 trái ớt
- Một ít tôm khô ngâm nở
- 1 củ hành tây
- 100g đường
- 100ml xì dầu
- 7g tương miso
- Muối, gừng, tỏi băm
- Vài nhánh hành boa - rô
- 45g bột ớt Hàn Quốc
Các bước làm thịt heo hầm kim chi đơn giản tại nhà:
Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt khúc hành boa-rô ra.
Bước 2: Tiếp đó, ta cắt ớt thành đoạn ngắn.
Bước 3: Cắt hành tây thành dạng múi cau nhỏ như hình.
Bước 4: Bạn chuẩn bị 1 âu nước, sau đó hoà xì dầu, đường, muối, tôm khô, tương miso vào và quậy đều cho tan.
Bước 5: Tiếp theo, chúng ta xếp thịt heo đã được làm sạch cùng với kimchi cải thảo vào nồi. Đổ phần nước hầm đã pha ở trên vào sao cho ngập sâm sấp mặt thịt.
Bước 6: Bạn cho hành, ớt, hành tây, tỏi băm, gừng cùng bột ớt vào nồi, đun với lửa to.
Bước 7: Khi nước hầm sôi, bạn dùng thìa đảo đều cho tất cả thấm gia vị và đậy kín nắp. Hầm cho đến khi hỗn hợp sôi bùng thì mở nắp và đun thêm 1 lúc cho thịt chín nhừ là được.


Nhấc nồi thịt hầm ra khỏi bếp, rắc thêm ít hành lá, mè rang và thưởng thức thôi!
Rất đơn giản và nhanh chóng phải không nào. Cả nhà sẽ có bát thịt hầm kim chi thơm ngon đưa cơm lắm nha.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn thơm ngon này!

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ