Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Bữa tối đưa cơm với món gà kho dừa

Vẫn là thịt gà nhưng thay bằng cách nấu thông thường thì thịt gà được kho nhừ bằng chính nước dừa và cùi dừa nên vị thơm béo của dừa thấm vào từng thớ thịt. Miếng thịt gà kho đậm vị, ngọt thơm ăn cùng cơm nóng ngon không gì bằng. Cùng tham khảo cách chế biến món ăn ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- ½ cùi dừa
- 450gr thịt gà ta
- Nước dừa 1 quả
- 1 thìa súp đường
- Gia vị: mắm, hạt nêm, mì chính.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Dừa nạo vỏ, thái miếng con chì.
Bước 2: Thịt gà cho vào nồi, thêm 2 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, bật bếp rang cho thịt gà săn lại.
Bước 3: Cho dừa vào đảo đều, đổ nước dừa vào, đậy vung ninh nhừ.


Bước 4: Cho đường vào chảo nhỏ, đun cho tới khi đường chuyển màu caramel thì lấy ít nước đang kho thịt đổ vào. Đun sôi trở lại thì tắt bếp.
Bước 5: Đổ nước caramel vào nồi thịt kho để nồi thịt có màu sắc bắt mắt. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 6: Đun cho tới khi cạn nước là được. Dùng thìa múc ra tô trang trí ngò hoặc rau thơm lên trên cho bắt mắt. Món ăn dùng với cơm nóng cực kỳ ngon nha.


Thịt gà được kho mềm nhừ cùng vị thơm bùi của nước dừa, ăn cùng cùi dừa cũng rất ngon nhé. Bữa tối đó đảm bảo vô cùng tốn cơm nha.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ