Học làm bánh mì nhanh gọn cho bữa sáng
Bánh mỳ chuối chiên và Pizza đế bánh mỳ là 2 món bánh ăn sáng cực
kì đơn giản, thời gian chế biến nhanh chóng chế biến không tốn 10 phút mà vẫn thơm ngon. Món ăn rất thích hợp cho những
cô nàng lười dậy sớm hoặc những bà mẹ bận bịu vào buổi sáng. Cùng tham khảo
cách chế biến món ăn thơm ngon dưới đây nhé!
1. Bánh mỳ chuối chiên
Bánh mỳ chuối chiên với thành phần chính gồm bánh mỳ sandwich, chuối
chín và trứng gà, đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.
Nguyên liệu cần
chuẩn bị:
+ Bánh mỳ vuông: 5-6 lát
+ Chuối: 1 - 2 quả
+ Trứng gà: 1 -2 quả
+ Sốt mayonnaise
Các bước thực
hiện:
- Đầu tiên bạn đập trứng vào bát, dùng đũa đánh trứng cho đều. Sau
đó lột bỏ vỏ chuối, thái chuối thành các lát mỏng. Với bánh mỳ vuông, bạn cắt bỏ
lớp vỏ cứng bên ngoài, cắt đôi.
- Đặt bánh mỳ vừa cắt lên trên mặt phẳng sạch, xếp các lát chuối đều
lên trên, sau đó để 1 nửa lát bánh mỳ còn lại úp lên trên, dùng dao nhấn mạnh để
2 lớp bánh mỳ ép chặt vào nhau và vào lát chuối ở giữa.
- Tiếp theo cho miếng bánh mỳ kẹp chuối nhúng đều vào trứng đã
đánh đều.
- Đổ dầu vào chảo cho sôi nóng già, cho các miếng bánh mỳ đã ngấm
trứng vào rán vàng đều 2 mặt.
Sau khi bánh chín, ta xếp ra đĩa rồi rưới đều mayonnaise lên mặt
bánh và thưởng thức.
2. Làm bánh pizza từ đế bánh mỳ
Pizza là một món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên nhiều
người e ngại vì việc chế biến ra món bánh pizza ngon mất rất nhiều công sức, đặc
biệt là khâu làm đế bánh.
Thành phần làm bánh pizza từ đế bánh mỳ gồm: Bánh mỳ vuông, cá ngừ,
tỏi băm, hành tây thái nhỏ, nấm rơm cắt nhỏ, cà rốt, sốt cà chua, muối, hạt
tiêu, bột hoặc lá Oregano, bơ, giấm, phô mai mozzarella
Các bước thực
hiện:
- Làn nóng chảo, cho bơ vào cho tan chảy đổ hành tây và tỏi vào đảo
đều cho chín tái, tiếp tục đổ cá ngừ vào đảo rồi cho nấm, cà rốt cắt nhỏ vào đảo
cho chín, đảo vài phút rồi cho sốt cà chua, hạt tiêu, muối, bột lá oregano vào
đảo đều. Khi hỗn hợp chín ta tắt bếp và đổ chúng ra bát.
- Cho các nguyên liệu vừa đủ lên mặt bánh mỳ sandwich, rắc phô mai
sợi lên trên bánh và cho vào lò nướng trong vòng 3-4 phút sẽ thấy phô mai tan
chảy. Trong trường hợp không có lò nướng, bạn có thể cho bánh lên chảo, đậy nắp
lại, nhưng thời gian làm bánh chín sẽ lâu hơn và cũng dễ cháy mặt bánh hơn. Cuối
cùng khi phô mai tan chảy thì bạn rắc lá oregano lên trên là hoàn thành. Món ăn
của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đó.
Đơn giản như vậy, với 2 món bánh này, chắc chắn bạn sẽ khiến bữa
sáng của gia đình mình trở nên thú vị và ngon miệng hơn, đặc biệt là thời gian
chế biến nhanh chóng và chi phí cũng tiết kiệm hơn ăn ngoài hàng.
Chúc các bạn thành công!
Nhãn: hoi-dap-suc-khoe
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]
<< Trang chủ