Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2016

Học làm bánh mì nhanh gọn cho bữa sáng

Bánh mỳ chuối chiên và Pizza đế bánh mỳ là 2 món bánh ăn sáng cực kì đơn giản, thời gian chế biến nhanh chóng chế biến không tốn 10 phút  mà vẫn thơm ngon. Món ăn rất thích hợp cho những cô nàng lười dậy sớm hoặc những bà mẹ bận bịu vào buổi sáng. Cùng tham khảo cách chế biến món ăn thơm ngon dưới đây nhé!
1. Bánh mỳ chuối chiên
Bánh mỳ chuối chiên với thành phần chính gồm bánh mỳ sandwich, chuối chín và trứng gà, đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ Bánh mỳ vuông: 5-6 lát
+ Chuối: 1 - 2 quả
+ Trứng gà: 1 -2 quả
+ Sốt mayonnaise
Các bước thực hiện:
- Đầu tiên bạn đập trứng vào bát, dùng đũa đánh trứng cho đều. Sau đó lột bỏ vỏ chuối, thái chuối thành các lát mỏng. Với bánh mỳ vuông, bạn cắt bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài, cắt đôi.


- Đặt bánh mỳ vừa cắt lên trên mặt phẳng sạch, xếp các lát chuối đều lên trên, sau đó để 1 nửa lát bánh mỳ còn lại úp lên trên, dùng dao nhấn mạnh để 2 lớp bánh mỳ ép chặt vào nhau và vào lát chuối ở giữa.
- Tiếp theo cho miếng bánh mỳ kẹp chuối nhúng đều vào trứng đã đánh đều.
- Đổ dầu vào chảo cho sôi nóng già, cho các miếng bánh mỳ đã ngấm trứng vào rán vàng đều 2 mặt.
Sau khi bánh chín, ta xếp ra đĩa rồi rưới đều mayonnaise lên mặt bánh và thưởng thức.
2. Làm bánh pizza từ đế bánh mỳ
Pizza là một món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên nhiều người e ngại vì việc chế biến ra món bánh pizza ngon mất rất nhiều công sức, đặc biệt là khâu làm đế bánh.
Thành phần làm bánh pizza từ đế bánh mỳ gồm: Bánh mỳ vuông, cá ngừ, tỏi băm, hành tây thái nhỏ, nấm rơm cắt nhỏ, cà rốt, sốt cà chua, muối, hạt tiêu, bột hoặc lá Oregano, bơ, giấm, phô mai mozzarella


Các bước thực hiện:
- Làn nóng chảo, cho bơ vào cho tan chảy đổ hành tây và tỏi vào đảo đều cho chín tái, tiếp tục đổ cá ngừ vào đảo rồi cho nấm, cà rốt cắt nhỏ vào đảo cho chín, đảo vài phút rồi cho sốt cà chua, hạt tiêu, muối, bột lá oregano vào đảo đều. Khi hỗn hợp chín ta tắt bếp và đổ chúng ra bát.
- Cho các nguyên liệu vừa đủ lên mặt bánh mỳ sandwich, rắc phô mai sợi lên trên bánh và cho vào lò nướng trong vòng 3-4 phút sẽ thấy phô mai tan chảy. Trong trường hợp không có lò nướng, bạn có thể cho bánh lên chảo, đậy nắp lại, nhưng thời gian làm bánh chín sẽ lâu hơn và cũng dễ cháy mặt bánh hơn. Cuối cùng khi phô mai tan chảy thì bạn rắc lá oregano lên trên là hoàn thành. Món ăn của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đó.
Đơn giản như vậy, với 2 món bánh này, chắc chắn bạn sẽ khiến bữa sáng của gia đình mình trở nên thú vị và ngon miệng hơn, đặc biệt là thời gian chế biến nhanh chóng và chi phí cũng tiết kiệm hơn ăn ngoài hàng.

Chúc các bạn thành công!

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ