Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016

Cách làm món chay ngon đậu hũ nhồi xốt me

Đậu Hũ là đồ ăn quá quen thuộc trong tất cả gia đình cũng là nguyên liệu chủ yếu làm lên các món ăn chay ngon lạ hấp dẫn. Hôm nay mình giới thiệu đến bạn món đậu hũ nhồi xốt me món ăn ăn ngon hấp dẫn vô cùng nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Đậu hũ chiên: 2 miếng
+ Nấm hương: 1M
+ Nấm mèo: 2M
+ Bún tàu: 2M
+ Ngò rí: 3 cây
+ Ớt sừng: 1 trái
+ Nước me: 1 chén
+ Đậu phộng: 30g
+ Ớt băm: 1M
+ Muối, tiêu, đường, bột năng, dầu ăn
+ Hành boarô: 1 khúc
+ Bột ngọt  
+ Nước tương 
1. Sơ chế:
– Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, cắt sợi. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc ngắn.
– Hành boaro cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng cắt khúc. Đậu hũ cắt đôi, lấy bớt ruột bên trong để riêng.
– Trộn đều ruột đậu hũ với nấm mèo, nấm hương, bún tàu, ngò rí, 2M bột năng, nêm 2/3m muối, 1/2 m bột ngọt và ít tiêu. Nhồi nhân vào từng miếng đậu hũ.
2. Thực hiện:
– Phi thơm hành boaro, thêm 1 chén nước và 1 chén nước me, nêm 2/3m muối, 2/3 chén đường, 1m nước tương, đun sôi sau đó cho đậu hũ vào rim nhỏ lửa đến khi nước me hơi sánh lại là được.
3. Thưởng thức:
- Cho đậu hũ ra dĩa, rắc thêm đậu phộng rang, ớt băm và lá boarô. Dùng nóng với cơm trắng.
Mẹo:
- Xốt me nên pha loãng để khi rim, gia vị có đủ thời gian thấm vào đậu hũ
- Thêm bột năng vào nhân để tăng độ kết dính.
Đậu hũ nhồi là một món ăn chay quen thuộc, với vị xốt me chua ngọt hài hòa, vị đậm đà của đậu hũ kết hợp với các nguyên liệu rau củ khác sẽ giúp cho gia đình bạn có một bữa cơm chay ngon miệng. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ