Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016

Cách làm món gỏi ngon - gỏi sò lông

Thời tiết mùa hè thường nắng nóng vì thế gỏi là sự lựa chọn hợp lý cho bữa ăn gia đình bạn. Món ăn ngon và mát này thường có nhiều cách nguyên liệu và cách chế biến khác nhau, nhưng đều có một đặc trưng chung ở món gỏi đó là sự dễ ăn không kén người dùng. Cùng theo dõi cách làm món gỏi lông nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Sò lông: 1kg
+ Rau muống ngâm chua: 200g
+ Hành tây cắt sợi: 50g
+ Cà rốt cắt sợi: 50g
+ Kiệu chua chẻ làm: 450g
+ Ớt sừng cắt sợi, nước cốt tắc, húng quế
+ Muối, tiêu, đường
+ Sả băm, hành tỏi băm
+ Hành tím phi, mè rang
+ Nước mắm, dầu ăn
+ Giấm gạo lên men 
+ Bột ngọt  
+ Hạt nêm 
1. Sơ chế:
Sò lông ngâm nước vo gạo, ớt sả đập dập, khoảng 1h. Đun sôi nước cho sò lông vào chần cho sò há miệng ra là được. Sau đó lấy thịt sò ra để riêng.
2. Cách làm:
– Phi thơm sả băm và hành tỏi băm, cho sò lông vào xào sơ, nêm 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.
– Pha nước mắm trộn gỏi: 3M nước mắm, 1/2m bột ngọt, 2M đường, 1M nước cốt tắc, 2M Giấm gạo lên men, cho 1M tỏi ớt băm vào khuấy đều.
3. Thưởng thức:
Cho sò lông, rau muống, cà rốt, hành tây, kiệu chua, rau thơm, hành tím phi, mè rang và nước trộn gỏi vào, trộn đều, cho ra dĩa, rắc ít mè rang và hành phi lên, dùng với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng.
Mẹo:
– Xào sò lông nhanh với lửa lớn để sò lông săn, giúp món ăn ngon hơn.
– Chọn sò lông con vừa để thịt không bị dai. 
Sò lông vừa chín tới được phi thơm với hành tỏi băm, nêm nếm vừa ăn trộn chung với rau muống ngâm chua tạo thành món ăn vừa lạ mắt vừa ngon miệng. Đặc biệt với mùi giấm gạo và chanh muối đặc trưng, món ăn này chắc hẳn sẽ khiến cả nhà hứng thú hơn với mâm cơm ngày hôm nay đấy.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ