Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2016

Cách làm món mực phổ tai

Món salad mực phổ tai với miếng mực dai mềm kết hợp cùng với dưa leo, cà rốt giòn tan, đặc biệt là khi kết hợp phổ tai Hàn Quốc và mè rang tạo nên một một món salad mực rất thơm ngon và lạ miệng. Bây giờ, các bạn hãy cùng mình vào bếp làm món salad mực phổ tai này nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Mực lá : 200g
+ Dưa leo : 1 trái
+ Phổ tai khô : 30g
+ Nước hành tỏi băm
+ Cần tây : 20g
+ Cà rốt : 40g
+ Caramel
+ Hạt nêm 
+ Đường, tiêu, dầu ăn, mè trắng, sa tế
+ Giấm gạo lên men  
+ Xốt Mayonnaise  
+ Bột ngọt  
1. Sơ chế:
– Pha xốt ướp mực: Khuấy đều 1M hạt nêm, 1/2M bột ngọt, 2M xốt Mayonnaise, 1/3M tiêu, 1M sa tế, 1M nước hành tỏi băm và ít caramel.
– Mực lá làm sạch, khứa vài đường trên thân mực, ướp với hỗn hợp xốt đã pha, để thấm
– Phổ tai rửa sạch, ngâm trong nước ấm cho nở, vớt ra để ráo, cắt sơ. Dưa leo bỏ ruột cắt sợi dài, ướp với 1/2M đường. Cà rốt cắt sợi, ướp với 1/2M đường, vắt ráo. Cần tây cắt khúc sau đó cắt sợi. Mè trắng rang thơm.
2. Thực hiện:
– Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho mực vào áp chảo đến khi mực chín và có màu vàng đẹp mắt, lấy ra cắt thành sợi mỏng dài 5cm.
– Pha xốt: Trộn đều hỗn hợp gồm 2M xốt Mayonnaise, 1M giấm gạo lên men, 2M nước và 1M đường.
3. Thưởng thức:
– Xếp dưa leo, cà rốt, phổ tai ra dĩa, cho mực lên trên rưới xốt, rắc thêm mè rang.
Mẹo:
- Ướp thêm ít caramel vào mực giúp mực có màu đẹp, hấp dẫn.
- Ướp mực với xốt Mayonnaise để mực khi áp chảo không bị khô.
Không cần nhiều thời gian chỉ với 15 phút chế biến, bạn đã có ngay món salad phổ tai tươi mát tuyệt ngon! Miếng mực dai mềm cùng dưa leo, cà rốt giòn tan, nhất là có sự kết hợp của phổ tai và mè rang rất thơm và lạ miệng. Nếu muốn thử món mới cho cả nhà thì đây chắc chắn là một lựa chọn rất hay!
>> Xem thêm: đặt cỗ tại nhà hà nội


Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ