Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Cách làm món sò lông chiên giòn hấp dẫn

Sò lông chiên giòn là món ăn mà ai cũng thích, đặc biệt là bé yêu nhà bạn. Các món chiên như: cánh gà chiên, thịt heo chiên,…đều khiến bé cảm thấy ngán, món sò lông chiên giòn là giải pháp hàng đầu mà bạn nên chọn để giúp bé không mắc phải nguy cơ biếng ăn mà hầu hết các bà mẹ đều lo lắng. Hơn nữa, sò lông lại là một loại hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.
NGUYÊN LIỆU
+ Sò lông : 1kg
+ Cháo gói : 1 gói
+ Chanh muối băm nhỏ : 1m
+ Trứng gà : 2 quả
+ Sữa tươi không đường
+ Sữa đặc
+ Cọng ngò rí băm : 1M
+ Mè đen
+ Xốt Mayonnaise  
+ Tiêu, bột mì, dầu ăn
1. Sơ chế:
– Sò lông ngâm nước lạnh có ớt đập dập hoặc nước vo gạo khoảng 30 phút cho nhả bớt cát. Sau đó tách ra lấy thịt, cắt bỏ phần đen. Trứng gà đánh tan.
– Cháo gói cán đều, trộn 1M mè đen.
2. Cách làm:
– Đun nóng dầu ăn. Lăn sò lông qua một mì, trứng, rồi lăn qua hỗn hợp cháo gói và mè đen, cho sò vào chiên vàng hai mặt, vớt ra giấy thấm dầu.
– Pha xốt chấm: 2M xốt Mayonnaise, 1M sữa đặc, 3M sữa tươi, 1m chanh muối, 1m ngò rí băm và một ít tiêu.
3. Thưởng thức:
– Cho sò chiên ra dĩa, chấm kèm xốt đã pha.
Mẹo:
– Cho chanh muối vào xốt để món ăn lạ miệng hơn
– Sử dụng cháo gói thay bột xù để tạo sự mới lạ cho món ăn.
Sò lông chiên giòn hấp dẫn ngay từ hình thức với màu vàng ngà hấp dẫn, lấm tấm chút hạt mè đen. Lớp vỏ giòn dẻo lạ miệng, thịt sò ngọt, dai, thơm ngon kích thích vị giác. Đặc biệt, xốt chấm beo béo phá chút mặn mặn, ngọt ngọt và vị chanh muối đặc trưng, thăng hoa vị ngon của món ăn gấp bội. Món ăn thích hợp cho những buổi tiệc đãi khách, họp mặt bạn bè hay đơn giản cho buổi ăn cuối tuần bên gia đình. 
>> Xem thêm: tiệc đặc sản tại nhà

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ