Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Cách làm món sườn kho nấm hấp dẫn

Các món ăn từ sườn đều rất hấp dẫn đối với mọi người và nhắc đến sườn heo là chúng ta nghĩ ngay đến món sườn xào chua ngọt hay sườn nướng. Nhưng ngoài những món ăn trên sườn heo cũng có thể chế biến thành món ăn khác cũng không kém phần hấp dẫn đó là món sườn kho nấm. Để biết được công thức làm món này ngon, hấp dẫn thì bạn hãy tham khảo cách làm sườn kho nấm ngon tuyệt dưới đây nhé. 
NGUYÊN LIỆU
+ Sườn heo : 600g
+ Thơm : 1/4 trái
+ Nước dừa : 2 chén
+ Nấm rơm : 100g
+ Nấm đông cô khô : 10 tai
+ Hành tỏi băm, hành lá, ngò rí, ớt hiểm
+ Hạt nêm 
+ Muối, tiêu
+ Nước tương  
1. Sơ chế:
– Sườn chặt miếng 4cm, ướp với 1M hành tỏi băm, 1m muối, 3M nước tương, 1/2m tiêu, 1M hạt nêm, để thấm.
– Nấm rơm khứa chữ thập trên đầu nấm. Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch. Thơm cắt rẽ quạt. Hành lá,ngò rí cắt khúc 2cm. Ớt hiểm đập dập.
2. Cách làm:
– Đun nóng chảo, phi thơm dầu với 1m hành tỏi băm, cho 2 loại nấm vào xào nhanh khoảng 2 phút. Trút ra.
– Tiếp tục đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho sườn vào xào săn lại. Thêm ớt hiểm, nước dừa vào kho, đậy nắp khoảng 5 phút, cho tiếp thơm, nấm vào, kho mở nắp, để lửa nhỏ đến khi sườn chín mềm, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Cho món ăn ra dĩa, rắc thêm hành ngò, tiêu.
Mẹo:
– Xào nấm trước khi kho giúp nấm thơm và có vị béo.
– Chọn nấm đông cô nhỏ vừa, có độ dày, ít nở, màu nâu sáng.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm sườn kho nấm thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần rồi nhé. Sườn mềm, ngọt thịt, hòa quện với mùi hương của nấm, gia vị tạo nên một món ăn rất bổ dưỡng. Món sườn kho nấm ăn ngon hơn khi nóng bạn nhé.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ