Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Món ngon - ốc giác xào cải thìa

Ốc giác xào cải thìa có vị giòn giòn mà không hề bị dai cứng của ốc giác, cộng thêm nấm và cải thìa tươi mát, thấm vị xốt màu nâu đậm đà. Ốc giác xào cải thìa rất giàu dinh dưỡng và hấp dẫn vị giác.
NGUYÊN LIỆU
+ Cải thìa: 300g
+ Ốc giác: 2 con
+ Nấm hương: 100g
+ Cà rốt tỉa bông cắt lát 2 li: 30g
+ Tỏi củ đập dập: 30g
+ Hạt nêm
+ Giấm gạo lên men  
1. Sơ chế:
– Hòa nước vo gạo, muối, Giấm gạo lên men, cho ốc giác vào ngâm trong 1h, vớt ra rửa sạch.
– Cải thìa, cà rốt chần nước sôi, làm lạnh, để ráo.Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân nấm.
– Luộc ốc trong nước có pha ít muối và giấm đến khi ốc chín làm lạnh, cạy lấy thịt ốc, cắt lát mỏng. Ướp ốc và nấm hương với 1/2m tiêu, 1m hạt nêm.
2. Cách làm:
– Phi thơm tỏi, cho ốc và nấm vào xào nhanh, thêm cải thìa, cà rốt vào, nêm 1m hạt nêm, 1m đường, 1M dầu hào, 1M Giấm gạo lên men và 2M nước vào xốc đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Cho ốc ra dĩa, rắc ngò rí và tiêu lên trên. Ăn cùng với cơm, chấm thêm nước tương và ớt cắt lát.
Mẹo:
– Luộc ốc trong nước có pha ít giấm và muối để khử mùi
– Ngâm ốc với giấm và nước gạo để ốc sạch cát và nhớt.
Cần gì ra tiệm, hãy trổ tài với món ốc giác xào cải thìa cho cả nhà nào. Ốc giác giòn giòn mà không hề bị dai cứng, cộng thêm nấm và cải thìa tươi mát, thấm vị xốt màu nâu đậm đà. Rất giàu dinh dưỡng và hấp dẫn vị giác. Chắc chắn sẽ là món ăn khó cưỡng nhất trên bàn ăn đây. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!


Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ