Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Cách làm món cháo ếch thơm ngon bổ dưỡng

Thịt ếch không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, đặc biệt cháo ếch rất tốt cho sức khỏe của người già và trẻ nhỏ. Hãy cùng tham khảo cách nấu cháo ếch lạ miệng dưới đây để chiêu đãi cả nhà khi rảnh rỗi bạn nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Cháo trắng 4 chén
+ Thịt ếch 500g
+ Nước dùng gà 1,5 chén
+ Hành lá 50g
+ Ớt trái khô 5 trái
+ Gừng băm
+ Đường, ớt bột, tiêu sọ giã bể
+ Rượu mai quế lộ, dầu mè, hắc xì dầu
+ Bột ngọt 
+ Hạt nêm
+ Nước tương  
1. Sơ chế:
– Dùng 2 phần gạo tẻ với 1 phần gạo nếp, nấu cháo có thêm chút muối và 2 lá dứa
– Thịt ếch sơ chế với chút rượu trắng và muối cho sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp với 1/2M ớt bột, 1M bột ngọt, 1M hạt nêm, 1M rượu mai quế lộ, 1M gừng. Để thấm 15 phút.
– Pha hỗn hợp gia vị gồm: 1.5 chén nước dùng gà, 2M nước tương, 2M hắc xì dầu, 1/2M đường, 1/2M hạt nêm.
2. Cách làm:
Cho hỗn hợp kho lên bếp đun sôi, thêm ớt khô, gừng băm, cho ếch vào kho lửa lớn đến khi săn lại, bớt lửa vừa, kho đến khi thịt ếch chín săn, thấm gia vị,  nước kho hơi sánh lại là được, thêm 1/2M dầu mè trôn đều. Thêm hành lá, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
- Múc cháo ra nồi đất, làm nóng. Dọn chung với nồi ếch kho.
Mẹo:
- Kho ếch với lửa lớn và hỗn hợp gia vị nhiều để thịt ếch chín săn và thấm vị.
Cách nấu cháo ếch cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần dành khoảng 30 phút là có thể nấu cho cả nhà một nồi cháo ếch thơm ngon và lạ miệng rồi. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn nấu những món ăn ngon cho cả gia đình mình nhé.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ