Chủ Nhật, 20 tháng 11, 2016

Món chay ngon và đẹp mắt mít non kho nấm

Mít non kho nấm là một món ăn chay rất ngon. Với mít non, chúng ta không chỉ chế biến thành món ăn mặn mà còn có thể chế biến làm món ăn chay hấp dẫn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món mít non kho nấm.
NGUYÊN LIỆU
+ Mít non luộc: 300g
+ Hành lá: 3 nhánh
+ Ớt sừng: 1 trái
+ Nấm rơm búp: 200g
+ Poa-rô băm: 2M
+ Hạt nêm
+ Poa-rô: 1/2 cây 
+ Dầu ăn, sa tế, tương ớt, đường, tiêu, dầu điều, nước mắm chay
1. Sơ chế:
– Poa-rô cắt khoanh. Ớt sừng cắt hình quả trám.
– Mít non cắt miếng vuông cạnh 3cm, dày 2cm. Ướp 1m hạt nêm, 1/3m tiêu, 1m sa tế, để thấm.
– Nấm rơm chẻ đôi, ướp 1/2m hạt nêm, 1/3m tiêu, để thấm.
– Đặt chảo lên bếp, chiên mít non với ít dầu cho thơm, vớt mít ra để ráo.
2. Cách làm:
– Phi thơm poa-rô với ít dầu điều, cho nấm rơm vào xào chín, tiếp tục cho mít non và 1 chén nước vào, nêm 1M đường, 2M nước mắm chay, kho lửa nhỏ. Khi nước cạn hơi sệt, thêm 1M tương ớt, cho ớt cắt quả trám và poa-rô cắt khoanh vào, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Cho món ăn ra dĩa, dùng với cơm trắng.
Mẹo hay:
– Chiên mít non trước giúp món ăn dậy mùi thơm và có màu đẹp.
– Mua mít non, hạt nhỏ, mới luộc có mùi thơm.
Mít non kho nấm là một món chay đơn giản mà giàu dinh dưỡng đem lại cảm giác ngon miệng với vị đặc trưng của mít non và vị ngọt tự nhiên của nấm chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm món ngon này ngay thôi. Chúc bạn thành công!
>> xem thêm: nấu cỗ tại nhà hà nội

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ