Thứ Hai, 5 tháng 12, 2016

Cách làm ngô xào ngũ sắc bắt mắt ngon miệng

Cách làm ngô xào ngũ sắc đậm đà hương vị tự nhiên với các nguyên liệu 100% là các loại rau củ lấy từ tự nhiên. Với sắc màu bắt mắt, món ngô xào ngũ sắc đã gây được chú ý của các bé đồng thời đem đến cho bé sự hứng khởi giúp bé ăn được nhiều hơn. Đặc biệt là đối với những bé lười ăn rau thì mẹ nên chú ý đến món ăn này nhé! Hãy cùng tiệc đặc sản giúp bé ăn ngon miệng hơn và cung cấp hàm lượng vitamin cần thiết cho bé hàng ngày nhé các mẹ!
NGUYÊN LIỆU
+ Nấm mèo: 1 tai
+ Bơ lạt: 20g
+ Bắp Mỹ: 2 trái
+ Tôm khô: 50g
+ Đậu cô ve Nhật: 100g
+ Hành lá: 2 cây
+ Hạt nêm 
+ Ngò rí: 2 cây
+ Tiêu, muối, dầu ăn
1. Sơ chế:
– Bắp lột vỏ, bẻ đôi, đặt đứng lên thớt, dùng dao cắt theo chiều dọc, tách rời các hạt.
– Đậu cô ve tước bỏ xơ, cắt hạt lựu. Tôm khô ngâm mềm. Nấm mèo ngâm mềm, cắt nhỏ. Hành lá phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ. Ngò rí rửa sạch, để ráo.
2. Cách làm:
– Phi thơm đầu hành trắng, cho tôm khô vào xào chín, thêm bắp, đậu cô ve và nấm mèo vào xào, nêm 1m hạt nêm, nếu khô cho khoảng 2M nước, khi rau củ đã chín cho hành lá và 1m bơ vào đảo đều.
3. Thưởng thức:
– Múc bắp xào ra dĩa, rắc ngò rí lên trên, dùng nóng.
Mẹo hay:
– Tôm khô xào với dầu lúc đầu sẽ thơm ngon hơn và mất mùi tanh.
– Nên dùng dao cắt bắp chứ không tách lấy hạt để loại bỏ mày bắp cứng, không ngon.
– Dùng bắp Mĩ để món ăn ngọt và có độ giòn khi xào, nếu dùng bắp nếp thay thế thì nên luộc qua trước khi xào.
Ngô xào ngũ sắc là món ăn ngon, hấp dẫn, được các bé yêu thích, hơn nữa với nguyên liệu chính là hạt bắp cung cấp tinh bột, chất đạm, xơ, chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng có lợi cho sứa khỏe trẻ.


Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ