Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

Ngon ăn hết cơm với món lưỡi heo kho quế

Cách làm lưỡi heo kho quế khá đơn giản và dễ làm đối với bất kỳ bà nội trợ nào. Sự kết hợp lạ miệng giữa lưỡi heo và lá quế đã làm cho món ăn này cuốn hút hơn. Món ăn này rất thích hợp cho những buổi cơm chiều thanh đạm bên gia đình.
NGUYÊN LIỆU
+ Lưỡi heo : 800g
+ Hành tây : 1/2 củ
+ Sả cây : 2 cây
+ Cà rốt : 200g
+ Dừa tươi : 1 trái
+ Muối, dầu ăn
+ Hạt nêm 
+ Nước tương  
+ Hành tỏi băm, ớt hiểm, sa tế, húng quế, ngò gai
+ Quế chi, bột quế
1. Sơ chế:
– Lưỡi heo sơ chế sạch, cắt miếng vuông 3 cm. Ướp với 1M hành tỏi băm, 2m hạt nêm, 3M nước tương, 2M sa tế, 1/2m muối và 1/2m bột quế.
– Cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 1.5cm. Sả cắt khúc, đập dập. Hành tây cắt múi cau. Ớt hiểm đập dập. Ngò gai và húng quế cắt khúc 2cm. Ngò rí cắt nhỏ.
2. Cách làm:
– Phi thơm hành tỏi, cho lưỡi vào xào săn cùng 10g quế chi và sả, cho tiếp nước dừa vào, kho lửa vừa, cho thêm cà rốt, ớt hiểm, tiếp tục kho riu riu đến khi lưỡi heo mềm, nước kho hơi sánh lại thì thêm hành tây đến vừa chín, tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Cho món ăn ra dĩa, cho ngò gai và húng quế cắt khúc lên trên. Dùng nóng với cơm và dưa cải.
Mẹo hay:
– Cạo sạch hết màng trắng bám trên mặt lưỡi trước khi chế biến để món ăn ngon hơn.
– Chọn lưỡi heo to, săn chắc, không có nhiều phần thịt ở cuống lưỡi.
Có rất nhiều người phải ghiền sự giòn giòn, sần sật của phần lưỡi heo, nhưng ngoài món gỏi và luộc thông thường, bạn có biết đến cách chế biến món lưỡi heo kho quế độc đáo? Hãy cho vị giác một trải nghiệm mới khi kết hợp sự giòn ngon của lưỡi và quế. Cả nhà sẽ thích ngay! 

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ