Thứ Tư, 7 tháng 12, 2016

Đổi vị chiều cuối tuần với món lạc xá chay

Trong rất nhiều những món ăn chay ngon và phổ biến thì lạc xá chay cũng được xem là một trong những món thu hút được nhiều sự chú ý cũng như sự yêu thích của mọi người. Món Lạc xá bắt nguồn từ các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, hôm nay, chị em hãy cùng Việt hóa món ăn này làm cả nhà thán phục một phen nhé!  
NGUYÊN LIỆU
+ Đậu hũ trắng: 2 miếng
+ Sả: 3 cây
+ Ớt sừng: 1 trái
+ Nấm rơm búp: 100g
+ Tàu hũ ki: 2 miếng
+ Cà rốt: 1/2 củ
+ Dừa nạo: 400g
+ Ăn kèm: bánh mì
+ Hạt nêm 
+ Bột ngọt  
+ Boaro phi, sả băm
+ Bột nghệ, tương cà, ớt bột, đường, dầu điều, dầu ăn
1. Sơ chế:
– Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 3cm, chiên vàng. Sả cây đập dập, cắt khúc 4cm. Ớt sừng cắt khúc. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 tô nước dão. Nấm rơm cắt chữ thập, trụng sơ qua nước sôi. Tàu hũ ki chiên giòn. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 5mm.
– Ướp đậu hũ chiên, nấm và 2/3 lượng tàu hũ ki chiên với 1/2M sả băm, 1m ớt bột, 1M dầu điều, 1M hạt nêm, 1M đường, 2M poa rô phi, 1/2M bột ngọt, 1M tương cà.
2. Cách làm:
– Đun nóng dầu điều, xào sả cây, đậu hũ và tàu hũ ki đã ướp, cho cà rốt, ớt hiểm vào đảo cho thấm gia vị, cho thêm nước dão dừa và sau đó cho nước cốt dừa. Nấu vừa sôi thì tắt lửa.
3. Thưởng thức:
– Múc lạc xá ra đĩa sâu lòng, thêm tàu hũ ki chiên lên trên mặt. Dùng nóng với bánh mì, nước tương và ớt cắt lát. Cũng có thễ ăn với bún, chấm muối ớt chanh.
Mẹo hay:
– Ướp và xào nguyên liệu trước giúp gia vị thấm kỹ, tạo độ ngọt thơm cho món ăn.
– Chiên tàu hũ ki trước giúp tạo mùi thơm, có độ săn, giòn dai.
Lạc xá chay được chế biến từ những nguyên liệu của người Việt lại càng khiến cho món ăn này được Việt hóa về hương vị, nhưng vẫn còn lại sự mới mẻ và độc đáo khiến người ăn thích thú, lạ miệng hơn rất nhiều

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ