Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015

Những lợi ích tuyệt vời từ Súp lơ xanh

Là thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, súp lơ xanh là loại rau giúp bà bầu có đủ dưỡng chất mà không bị bận tâm quá nhiểu bởi chuyện tăng cần. Dưới đây là những lợi ích mà ít người biết đến của súp lơ xanh

>> đặt tiệc tại nhà chuyên nghiệp hà nội

1. Hạn chế tăng cân
Súp lơ chứa rất ít calo. Trong một 100gr súp lơ chỉ chứa khoảng 50 calo. Rất thích hợp cho những mẹ bầu thừa cân hoặc không muốn tăng cân quá nhiều khi mang thai.

2. Ngăn ngừa loãng xương
Ăn súp lơ thường xuyên không chỉ giúp xương của mẹ trở nên chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương mà còn tốt cho sự phát triển xương và răng thai nhi do trong súp lơ có chứa nhiều canxi, magie, kẽm và phốt pho.



3. Ngăn ngừa chuột rút
Nếu thường xuyên bị chuột rút, mẹ không nên bỏ qua súp lơ. Vì trong súp lơ có chứa một lượng kali đáng kể giúp ngăn ngừa hiện tượng co cơ. Ngoài ra, súp lơ cũng có tác dụng giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp.



4. Tăng cường thị lực
Khi mang thai, nếu không cung cấp đủ vitamin A, thị lực của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Súp lơ chứa rất nhiều caroten, có thể chuyển hóa thành vitamin A giúp tăng cường các hoạt động của mắt. Nó cũng giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

5. Ngăn ngừa thiếu máu
Hầu hết các mẹ bầu đều bị tình trạng thiếu máu khi mang thai. Khi thiếu máu, bạn sẽ dễ bị mệt mỏi, hoa mắt và chóng mặt. Sẽ rất tốt nếu mẹ bầu ăn nhiều súp lơ xanh vì chúng có chứa nhiều sắt và axit folic.



6. Ngăn ngừa táo bón
Do thay đổi hormone và áp lực trên vùng xương chậu làm hầu hết phụ nữ mang thai phải đối mặt với triệu chứng táo bón, khiến chị em rất khó chịu và bất tiện. Súp lơ chứa nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn, giảm bớt những phiền toái mà táo bón mang lại.

Nhãn: ,

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ